Những Thực Phẩm Giúp Đánh Bay Mỡ Thừa

17/05/2017
Nếu không có thời gian hay điều kiện để đến phòng tập thì các bạn vẫn có thể bổ sung những thực phẩm sau vào thực đơn mỗi ngày của mình để có được hiệu quả giảm cân tốt nhất. Những thực phẩm này sẽ tăng cường quá trình trao đổi chất và ngăn ngừa việc tích tụ mỡ thừa, nhất là ở vùng bụng.
 

1. Ớt

Các nghiên cứu cho thấy rằng ăn ớt giúp thức đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể đến 25%. Ăn ớt cùng giúp cơ thể tăng tiết mồ hôi nhiều hơn bình thường. Chúng cũng có tác dụng tăng cường lưu thông máy và đẩy nhanh quá trình đốt cháy chất béo.
 

2. Ngũ cốc nguyên hạt

Một số loại ngũ cốc nguyên hạt dành cho chế độ ăn lành mạnh có thể kể đến như lúa mì, bột yến mạch, gạo lứt…Những loại ngũ cốc này có tác dụng tăng cường quá trình trao đổi chất bằng cách cân bằng mức độ insulin của cơ thể. Nếu insulin ở mức quá thấp sẽ dễ gây ra tình trạng tích tụ chất béo.
 

3. Bông cải xanh

Những thực phẩm giàu canxi không chỉ tốt cho xương mà còn làm tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể. Bông cải xanh là một trong những thực phẩm rất giàu canxi, vitamin A và chất xơ. Bổ sung chúng vào chế độ ăn kiêng không chỉ giúp cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mà còn hạn chế được tình trạng mỡ thừa.

 
 

4. Các loại gia vị cay

Những loại gia vị như hạt tiêu, mù tạt, bột tỏi, gừng…có khả năng làm tăng tỷ lệ trao đổi chất. Kết hợp vào chế độ ăn hàng ngày có thể giúp bạn đốt cháy tối đa lượng calo dư thừa.
 

5. Trái cây có múi

Những loại trái cây có múi như cam, chanh, bưởi…là nguồn chất xơ và vitamin C dồi dào. Do đó, chúng có tác dụng tăng cường trao đổi chất và đốt cháy chất béo hiệu quả. Ngoài ra, lượng vitamin C có trong chúng cũng giúp kiểm soát mức độ insulin – nguyên nhân gây tích tụ chất béo.

Bình luận

Tags:
Hidden