Những Thói Quen Giúp Đánh Bay Mỡ Thừa

24/08/2016
Menshealth cho rằng có 5 thói quen tốt giúp bạn không còn phải lo lắng về vấn đề mỡ thừa. Hãy thử áp dụng các thói quen này hằng ngày để thấy được hiệu quả nhé!
 

 

1. Ghi lại các thực phẩm đã ăn

Bạn không cần tính toán lượng kcal nhưng hãy ghi chép lại những gì đã nạp vào cơ thể. Việc ghi chép này là một cách tuyệt vời đối với người mới bắt đầu để quyết định chính xác nên ăn gì – chuyên gia dinh dưỡng Shelby Starnes cho biết.
Sau khoảng 1 tuần, bạn có thể nhận ra chế độ ăn có gì không hợp lý. Bạn thường có xu hướng ăn nhanh khi căng thẳng hoặc tiêu thụ những thực phẩm không tốt vào ban đêm. Theo Starnes, 2 sai lầm mọi người hay mắc phải là ăn quá nhiều và ăn quá ít. Nhật ký này sẽ giúp bạn thấy có trách nhiệm hơn trong việc thay đổi chế độ ăn uống cho phù hợp.
 

2. Uống nhiều nước

Mức tối thiểu cho bạn là 2 lít nước mỗi ngày. Mỗi 30 phút vận động nặng thì bạn cần uống thêm 500ml nước nữa.
 

3. Nhai kỹ

Hãy tập thói quen ăn chậm hơn và nghiền thức ăn thật mềm trước khi nuốt. Càng ăn chậm càng giúp não bộ nhanh nhận tín hiệu bạn đã no.
 

4. Ăn sáng

Nghiên cứu năm 2013 đăng trên tạp chí Appetite đã chỉ ra rằng ăn sáng trước khi tập thể dục giúp cải thiện chức năng nhận thức.
 

5. Tập thể dục

Lên kế hoạch giảm cân 4 ngày một tuần, dành 2 ngày tập phần thân trên và 2 ngày tập phần thân dưới. Nếu chỉ tập luyện 3 ngày, hãy tập toàn bộ cơ thể.

Bình luận

Tags:
Hidden