Mỡ Tích Tụ Ẩn Chứa Ở Đâu

15/12/2015

Phụ nữ thường khó chấp nhận khi phát hiện ra cơ thể mình đang có những phần mỡ thừa tích tụ. Một số khác có khả năng đối diện với tình trạng này nhưng lại không biết cách cải thiện triệt để. Xử lý mỡ tích tụ không phải là điều dễ dàng, bởi chúng hình thành rất nhanh và xuất hiện tại những điểm mà ta không chú ý tới. Vậy mỡ tích tụ ẩn chứa ở đâu, và làm cách nào để phòng tránh chúng? Câu hỏi đặt ra là: Thật chất mỡ tích tụ ẩn chứa ở đâu và làm sao để ta phòng tránh được điều này xảy ra?

 

Chính xác thì mỡ tích tụ là gì?

Tích tụ mỡ, da sần sùi hay da nhăn nheo đều là một cách gọi diễn tả tiến trình sau: một khối tế bào mỡ dần dần được hình thành tại một khu vực đặc biệt trên cơ thể, sau đó thì chúng tạo thành một lớp có thể nhìn thấy bằng mắt thường và khá xấu. Làn da mất đi tính đàn hồi và nhăn lại. Hiện tượng tích tụ này gây cản trở lưu thông chất lỏng trong cơ thể (chẳng hạn như bạch huyết) và làm tích tụ các độc tố vào một khu vực trong cơ thể. Tích tụ mỡ là vấn đề chủ yếu của phụ nữ, nguyên nhân thường do các hoóc-môn hoặc thói quen sinh hoạt không phù hợp.

Mỡ tích tụ tập trung ở đâu?

Với tích tụ mỡ, không phải người phụ nữ nào cũng gặp những vấn đề giống nhau. Việc cho rằng chỉ những người thừa cân mới có mỡ tích tụ là sai lầm. Trên thực tế, rất nhiều phụ nữ gầy vẫn có mỡ tích tụ cho dù ở độ tuổi khác nhau hay đặc điểm thế nào. Tích tụ mỡ không phải là vấn đề của làn da. Chúng chịu ảnh hưởng bởi các nội tiết tố và chủ yếu bám sâu vào các khu vực cụ thể như vòng 3, đùi, hông. Một vài người còn có cả ở tay hoặc bụng, chủ yếu là sau thời kỳ mãn kinh. Tích tụ mỡ thường xuyên là mối bận tâm của người phụ nữ. Cơ thể thường xuyên bị tích tụ mỡ là mối lo ngại của nhiều phụ nữ. Tuy nhiên đó hoàn toàn là một hiện tượng tự nhiên bị chi phối bởi các nội tiết tố. Với những ai coi đó là một vấn đề thẩm mỹ nghiêm trọng, họ hoàn toàn có thể ngăn ngừa được điều này xảy ra cho mình.

Làm cách nào để ngăn ngừa mỡ tích tụ phát triển?

Dành sự chú ý đặc biệt tới những nơi đầu tiên mà mỡ chọn tích tụ như vòng 3, đùi và hông. Nếu phát hiện ra chúng thì hãy dùng kem hoặc dầu bôi, kết hợp phương pháp mát-xa xoa bóp. Cách xử lý triệt để nhất là luyện tập thể thao đều đặn. Và nếu thấy cần thiết thì có thể đến tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Bình luận

Tags:
Hidden