Lý Do Khiến Bạn Không Thể Loại Bỏ Mỡ Bụng

13/05/2016
Holly Lofton – một trợ lý giáo sư y học và là giám đốc của chương trình kiểm soát cân nặng tại Trung tâm Y tế NYU Langone cho biết: “Khi nói đến giảm mỡ bụng, có rất nhiều thông tin sai lệch về vấn đề này.” Nhiều chuyên gia ăn kiêng cam kết bằng những kế hoạch ăn uống nào đó, nhưng không có một bài tập hay thực phẩm nào hướng đến giảm mỡ bụng cho bạn. Lofton nói: “Tất cả phụ thuộc vào lối sống của bạn.”
Để làm cho tình hình tồi tệ hơn, một số cái gọi là những thói quen lành mạnh có thể làm chậm – hoặc thậm chí cản trở tiến độ quá trình giảm mỡ bụng của bạn. Hãy đọc 6 lý do dưới đây để biết được tại sao vòng eo của bạn không nhỏ lại, và những gì bạn có thể thực hiện để giảm mỡ bụng.
 

1. Bạn ăn quá nhiều thịt đông lạnh, đồ ăn vặt đóng gói

Ngay cả những thực phẩm đã qua chế biến low – calorie có thể chứa lượng đường và natri cao – một bộ đôi làm tăng vòng eo của bạn. Lofton nói: “Các thức ăn mặn dẫn đến béo bụng. Và cơ thể của bạn dự trữ lượng đường dư thừa – thậm chí nó là hình thức tự nhiên, như mật ong – là chất béo.” Theo một nghiên cứu được công bố trong tờ Hepatology, những người thêm đồ ăn vặt chứa lượng chất béo và đường cao vào bữa ăn hàng ngày của họ bị tích tụ mỡ bụng nhiều hơn những người ăn tổng lượng calo tương tự từ các bữa ăn đúng chuẩn.
 

2. Ngủ 7 tiếng

Vâng, đúng như vậy! Bạn có biết rằng ngủ không đủ giấc có thể dẫn đến tăng cân, và nghiên cứu cho thấy rằng trọng lượng tăng thêm thường tập trung ở phần bụng của bạn. Theo một nghiên từ Trường Đại học Wake Forest, những người ngủ trung bình 5 tiếng/đêm hoặc ít hơn không chỉ tăng trọng lượng, mà còn tích tụ nhiều chất béo ở bụng hơn những người ngủ từ 6 – 8 tiếng. Ngủ không đủ còn có thể làm gia tăng sự sản xuất hormone đói, thúc đấy bạn ăn quá nhiều, các nhà nghiên cứu cho biết.


 

3. Bạn không từ bỏ thói quen uống soda ăn kiêng

Những người uống những loại đồ uống giảm cân có thể tăng lượng mỡ bụng gần 3 lần so với những người tránh thói quen này, theo một nghiên cứu được công bố trong tờ Journal of the American Geratrics Society. Mặc dù các chuyên gia không chắc chắn về lý do tại sao, nhưng họ tin rằng các chất tạo ngọt nhân tạo có thể làm chậm quá trình trao đổi chất. Hơn nữa, cảm gaics uống soda ăn kiêng khiến bạn cảm thấy giống như bạn có thể được điều trị.
Hãy thay thế soda bằng một ly nước khoáng hay nước lọc – bạn có thể cho thêm chanh vào nếu như muốn tăng hương vị. Lofton nói: “Cơ thể của bạn sử dụng nước để đánh tan chất béo, vì thế việc giữ nước là rất quan trọng.” Nếu bạn cần một chút hương vị, hãy thử nhâm nhi trà thảo dược hay thử thực hiện những công thức chế biến bữa ăn giảm mỡ bụng.

Bình luận

Tags:
Hidden