Làm Cách Nào Để Giảm Mỡ Bụng Theo Từng Lứa Tuổi ?

08/12/2015

Ai trong chúng ta cũng đều muốn giảm mỡ bụng. Mỗi người chúng ta có khả năng tăng và giảm cân khác nhau, nên ta phải áp dụng phương pháp riêng để giảm vòng bụng. Phương pháp giảm vòng bụng trước tiên luôn phải tính tới lứa tuổi của người áp dụng. Ở độ tuổi 20, 30 hay 35, cơ thể chúng ta lại có những khác biệt, vậy nên chúng ta cần phải thực hiện phương pháp một cách phù hợp.
 

Giảm vòng bụng ở độ tuổi 20

Ở tuổi 20, nếu bạn đã có vòng bụng lớn thì đó cũng không phải là điều gì đó quá kinh khủng. Trên thực tế, tình trạng này xảy ra là do chế độ ăn uống không cân bằng thường xuyên xuất hiện đối với các sinh viên cũng như những người trẻ tuổi. Họ thường ưu thích những món ăn fast-food thay vì salad, các món ăn chế biến sẵn tiện lợi và chứa nhiều calo.

Để giảm vòng bụng ở độ tuổi này, ta cần phải cân bằng lại chế độ ăn uống. Hãy ăn hoa quả và rau xanh mỗi ngày để cung cấp chất xơ giúp ích cho quá trình tiêu hoá và giảm tích tụ mỡ. Ngoài ra ta nên uống nước thay vì các loại soda, tự chế biến món ăn. Một suất bít tết băm kèm với bí ngồi sẽ chỉ tốn vài phút để chuẩn bị nhưng chúng sẽ tốt hơn nhiều so với món mỳ ý công nghiệp được hâm nóng trong lò vi sóng.
 

Giảm vòng bụng ở độ tuổi 30

Ở tuổi 30, thông thường người phụ nữ phải trải qua việc mang thai. Trong một khoảng thời gian ngắn, họ tăng rất nhiều cân rồi sau đó lại giảm đi. Đó là một giai đoạn nhạy cảm, lúc này họ rất dễ mắc phải các sai lầm. Các bà mẹ trẻ không nên vội vàng giảm cân ngay mà hãy dành thời gian để nghỉ ngơi và ngủ. Khuyến cáo không nên nhịn ăn, không nên giảm quá 1kg mỗi tuần, đặc biệt là khi cho con bú.

Khi bắt đầu giảm cân, các bà mẹ trẻ phải tiền hành phục hồi chức năng tầng sinh môn. Ngày nay, quá trình này thường đi kèm với quá trình phục hồi chức năng cơ bụng, quá trình này giúp giảm vòng bụng và tăng lượng cơ tại đây. Vì không phải chuyên gia chăm sóc sức khoẻ nào cũng đề cập đến việc phục hồi chức năng cơ bụng, nên bạn đừng ngần ngại mà đề xuất chúng với người hướng dẫn.
 

Giảm vòng bụng ở độ tuổi 35

Sự thật đôi khi mất lòng, ở tuổi 35 thì người phụ nữ đã bắt đầu già. Quá trình lão hoá này được thể hiện qua việc lượng cơ bắp giảm đi, các hócmôn tuyến giáp và hócmôn giới tính bị xáo trộn cùng với các nhu cầu khác nhau. Trên thực tế, khi gần đến 40 tuổi, phụ nữ nên giảm 10% lượng calo nạp vào. Để giữ gìn lượng cơ bắp, họ nên tập luyện thể thao ít nhất 2 lần mỗi tuần và đi bộ 30 phút mỗi ngày.

Về mặt dinh dưỡng, nhất thiết hàng ngày phải ăn nhiều các thức ăn giàu chất xơ như hoa quả và rau xanh, và cả các chế phẩm từ sữa chứa nhiều men tiêu hoá. Ở tuổi này, phụ nữ nên sử dụng men vi sinh nhằm hỗ trợ quá trình đào thải và giảm tích tụ mỡ vùng bụng.

Bình luận

Tags:
Hidden