Giảm Mỡ Bụng Ở Mọi Lứa Tuổi

07/03/2016
Tăng cân ở tuổi trung niên là điều không thể tránh khỏi khi mà sự trao đổi chất bắt đầu suy giảm. Biết được điều này, việc giảm cân là điều không hề khó.
Suy giảm trao đổi chất là do khối lượng cơ bắp của bạn giảm dần – giảm 8% sau 30 tuổi và 10% sau 50 tuổi. Tiến sĩ Wayne Westcott – nhà sinh lý học tại trường Cao đẳng Quincy ở Boston nói: “Bạn sẽ mất khoảng nửa pound lượng cơ bắp mỗi năm khi bạn 20 tuổi, 30 tuổi, và 40 tuổi, và khi bạn đến ngưỡng 50 tuổi, mỗi năm bạn sẽ mất khoảng một pound”. Mặc dù các nhà nghiên cứu không biết chính xác nó xảy ra như thế nào, nhưng lí thuyết cho thấy rằng lượng cơ bắp của bạn bị giảm nhanh hơn so với việc tái tạo lại chúng. Rèn luyện cơ bắp cũng là một hoạt động trao đổi chất, do đó sụ trao đổi chất của bạn giảm khi nó giảm.
Vậy phải làm gì để khắc phục tình trạng đó? Phải rèn luyện cơ bắp nhiều hơn!
Nghiên cứu cho thấy rằng nâng tạ 2 lần/tuần trong 25 phút sẽ giúp tăng cường cơ bắp và duy trì sự trao đổi chất mạnh mẽ của cơ thể. Một nghiên cứu khác được thực hiện bởi Westcott với sự tham gia của hơn 1600 người từ 21 – 80 tuổi đã chỉ ra rằng lượng cơ bắp đạt được sau 10 tuần luyện tập 2 lần/tuần là 3.1 pound. Westcott nói: “Điều đó đã đẩy lùi được 6 năm lão hóa”. Những người tham gia đã thực hiện 12 bài tập, sử dụng tạ nặng vừa sức với họ và thực hiện 8 – 12 lần. Hiệu quả mà bài tập này mang lại không phải ở chỗ bạn 25 tuổi hay 75 tuổi, mà kết quả bạn đạt được đều như nhau dù ở lứa tuổi nào.

Bình luận

Tags:
Hidden