Giảm Mỡ Bụng Nhanh Chóng

12/04/2016
Khi bệnh nhân tới phòng khám, tôi thường dành ra vài giây để quyết định xem họ gặp vấn đề gì và tôi có thể làm thế nào để giúp họ. Bạn có biết dấu hiệu mà tôi kiểm tra đầu tiên là gì không? Đó là cân nặng của họ. Chỉ số quan trọng nhất mà mọi người quản lý các vấn đề về sức khỏe là trọng lượng mỡ bụng họ đang có. Tại sao? Vì các vấn đề sức khỏe của bạn luôn đi cùng với số đo vùng bụng. Mật độ mỡ bụng cao không chỉ liên quan đến bệnh tim, tiểu đường, đột quỵ, và ung thư, mà 37% những bệnh nhân béo phì thường có xu hướng chết vì thương tích trong các vụ tai nạn xe hơi. Đương nhiên, nó có nhiều chi tiết thú vị để theo dõi những gì xảy ra khi con số cân nặng giảm xuống – điều đó chính xác là những gì xảy ra nếu bạn thực hiện theo năm nguyên tắc sau.
 

1. Không bao giờ ăn kiêng

Bạn đã từng nghe tất cả những điều như: ăn kiêng với súp bắp cải, bưởi, và chuối. Bạn bắt đầu thực hiện bất kì những cách này và ràng buộc mình phải giảm cân. Bỗng nhiên, bạn không phải ngẫu nhiên thực hiện nữa – mà bạn đang ăn uống theo một kế hoạch. Nhưng vấn đề ở đây là, não bộ của bạn là nơi điều khiển, và nó cần tập trung rất nhiều để thích nghi với một chế độ ăn kiêng phức tạp. Vì thế, đừng làm như vậy. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc ăn một cách ngon miệng, làm đầy bụng của bạn điều đó sẽ giúp bạn hài lòng tránh dẫn tới việc bạn ăn quá nhiều. Những thực phẩm này bao gồm ngũ cốc, yến mạch, trà xanh, cá ngừ, cá hồi, táo, quả óc chó, và thịt gà nạc, thịt bò, và thịt heo.
 

2. Ăn đơn giản

Lần tới bạn tới cửa hàng bách hóa, chọn bất kỳ thực phẩm đóng hộp nào và đọc nhãn của nó. Rất có thể, sẽ có một vài thành phần mà bạn sẽ nhận ra – bột mỳ, đường, muối – và một tá những thành phần mà bạn không biết. Đó là những chất phụ gia đã được nấu chín không chỉ làm hỏng quá trình mà còn gây rối loạn xúc giác tự nhiên của cơ thể và cảm giác thèm ăn. Lưỡi của bạn được bảo vệ bởi các cơ quan vị giác điều hướng bạn đến những cảm giác hương vị khác nhau và thực hiện một chế độ ăn uống cân bằng. Mọi người – những người làm ra thực phẩm chế biến sẵn đã điều chỉnh các công thức cho món khoai tây chiên và súp của họ để đạt được sự cân bằng về hương vị ngọt và mặn, vì thế bạn ít có xu hướng cảm thấy chán loại thức ăn này và tìm một món gì đó mới. Giải pháp? Hãy tập trung ăn những thực phẩm chỉ có một thành phần.
 

3. Nhai nhiều hơn

Quy tắc này là tất cả những gì về kiểm soát nguồn năng lượng mà bạn cần suốt một ngày để bạn không bao giờ cảm thấy đói. Nếu nguồn cung cấp thực phẩm của bạn ngừng làm việc, thậm chí là trong vài giờ, đó chính là lời cám dỗ để bạn ăn uống. Cách đơn giản để khắc phục tình trạng này chính là: ăn sau mỗi ba tiếng, bắt đầu từ bữa sáng. Một nghiên cứu từ trường Đại học Y khoa Masachusetts đã cho thấy rằng những người bỏ bữa sáng bốn lần hoặc một nửa thời gian sẽ có xu hướng bị béo phì hơn những người dành thời gian để ăn sáng. Hãy đảm bảo những món ăn vặt của bạn là một sự hòa trộn lành mạnh của protein, chất béo, chất xơ, và carb. Ăn đúng giờ sẽ giải quyết được vấn đề lớn nhất mà mọi người phải đối mặt khi bắt đầu giảm cân đó là: quá đói để có thể kiềm chế việc ăn quá nhiều.
 

4. Tự nấu ăn

Sau một ngày làm việc vất vả, ăn ngoài dường như là một giải pháp nhanh và dễ nhất. Nhưng bằng cách kết hợp các bữa ăn ở nhà hàng vào cuộc sống của chúng ta, chúng ta đã bỏ qua hai điều quan trọng đó là : tiền bạc và kiểm soát. Ngày nay, nhà hàng phục vụ bữa ăn nhiều hơn so với những thập kỷ trước. Và hãy xem xét tới những lợi ích khi bạn có một bữa ăn tự nấu với gia đình: mọi người thường có xu hướng kéo dài một bữa ăn tự nấu, điều này còn có thể gắn liền với việc tiêu thụ ít calo hơn. Và những đứa trẻ lớn lên trong những gia đình thường xuyên quan sát bữa ăn tối thường có cân nặng lý tưởng hơn, và có khả năng tránh xa ma túy hơn. 

Bình luận

Tags:
Hidden