Detox Giảm Mỡ Bụng Trong Vòng 7 Ngày

31/03/2016
Đừng để mỡ bụng làm giảm đi sự tự tin của bạn. Hãy thực hiện theo các nguyên tắc cơ bản sau đây để cân bằng sự trao đổi chất của cơ thể và sở hữu một chiếc bụng phẳng nhé.
 

Ngày 1 – 3: Lọc sạch gan

Cách tốt nhất để khắc phục tình trạng mỡ bụng của bạn là bắt đầu làm sạch gan. Gan là một bộ phận quan trọng, xử lý tất các thức ăn dư thừa, hóa chất và thuốc mà chúng ta hấp thụ vào cơ thể. Gan làm việc chậm chạp ảnh hưởng tới sự trao đổi chất và làm chậm quá trình tiêu hóa của bạn, kết quả là trọng lượng ở bụng lại tăng thêm. Trong thực tế, nhiều phụ nữ đấu tranh với bệnh gan nhiễm mỡ - tình trạng mỡ tích tụ ở gan, làm gia tăng các rắc rối về giảm cân. Ăn kiêngtập thể dục sẽ chỉ giúp giảm cân nếu gan đang hoạt động hiệu quả.
Trong khi trên thực tế có rất nhiều cách để làm sạch gan, nhưng đơn giản nhất vẫn là uống những loại nước có màu xanh lá cây, và kết hợp những thực phẩm tốt cho gan. Hãy nghĩ tới những loại sinh tố màu xanh lá cây, nước ép trái cây màu xanh và rau củ. Nếu bạn muốn tăng thêm hiệu quả, chỉ cần thêm một nắm hoa bồ công anh hoặc rau mùi tây vào hỗn hợp, vì chúng được cho là những thực phẩm giúp thải độc gan tốt nhất.
 

Ngày 4 -6: Cân bằng các vi khuẩn đường ruột

Vai trò của vi khuẩn đường ruột và trọng lượng vùng bụng đã trở thành vấn đề trọng tâm của nghiên cứu, sự mất cân bằng của vi khuẩn đường ruột là nguyên nhân gốc rễ của bệnh béo phì và mỡ bụng. Thức ăn đã qua chế biến, ăn những đồ ăn tương tự nhau mỗi ngày và các yếu tố bên ngoài – bao gồm sự căng thẳng, thuốc men và độc tố - gây rối loạn vi khuẩn đường ruột của bạn. Điều này sẽ ảnh hưởng tới tín hiệu của isulin, hormone khi bị mất cân bằng, kết quả dẫn tới mỡ bụng nhiều hơn. Vi khuẩn đường ruột bị thay đổi cũng ảnh hưởng tới tâm trạng và sự thèm ăn của bạn, làm tăng sự thèm ngọt và cacbonhydrat.
Tái tạo lại hoạt động của vi khuẩn đường ruột không phải là điều không thể. Hãy tiếp tục duy trì những thực phẩm có màu xanh lá cây, thay đổi đa dạng các loại thực phẩm khác nhau. Loại bỏ các thực phẩm đóng hộp và đã qua chế biến trong vài ngày tới. Tăng cường bổ sung các thực phẩm chứa nhiều probiotic (men vi sinh), bao gồm một chén nước hầm xương mỗi ngày, một vài ounce kefir (thức uống lên men từ sữa) hay trà Kombucha. Làn da và bụng của bạn sẽ biết ơn bạn vì điều đó đấy.
 

Ngày 7: Thải các độc tố

Để có được vùng bụng phẳng lì, bạn cần tiếp tục chăm chỉ hơn nữa, nhưng việc cần làm bây giờ là thải độc tố từ ruột kết và ruột già – đó cũng chính là mục tiêu tiếp theo. Bổ sung thêm một vài tách trà gừng và ít nhất 100 ounce nước tinh khiết mỗi ngày để cải thiện quá trình tiêu hóa. Thêm một vài chất giải điện vào nước uống cũng có thể cái thiện quá trình giải độc.
 
Sau 7 ngày, nếu như vẫn muốn tiếp tục duy trì phương pháp này, hãy thực hiện theo những mẹo hằng ngày sau:
·         Enzim tiêu hóa: vào một số thời điểm, có thể là ngày thứ 8, bạn sẽ quay trở lại ăn những thức ăn mà mình yêu thích. Để không làm lãng phí bao nhiêu công sức mà bạn đã bỏ ra trước đó, hãy thêm enzim tiêu hóa để tiếp tục cải thiện hệ tiêu hóa của mình.
Các enzim tiêu hóa tốt nhất có chứa amylase và lipase, enzim giúp loại bỏ tinh bột và chất béo, giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn.
·         Men vi sinh: các thực phầm giàu men vi sinh có thể khó nhớ, men vi sinh rất có lợi, nhưng phải đảm bảo rằng nó chứa các chủng vi khuẩn khác nhau ít nhất là 20 CFU hay các thành phần hình thành.
Hãy bắt đầu nghiên cứu 9 loại men vi sinh được các chuyên gia lựa chọn, và đừng quên thay đổi các men vi sinh mỗi 6 tuần để giữ cho đường ruột của bạn khỏe mạnh.

Bình luận

Tags:
Hidden