5 Giải Pháp Để Làm Thon Gọn Bụng Nhanh Chóng

15/12/2015

Ta luôn mơ về những điều này: có một vòng bụng phẳng, vóc dáng thon gọn…như một điều kỳ diệu ! Nhưng cuộc chiến thì luôn dai dẳng và gian khó. Để giảm cân, giải pháp tốt nhất vẫn là chế độ ăn kiêng lâu dài, đi kèm với việc tập luyện thể thao thường xuyên. Tuy nhiên vẫn có một vài cách hiệu quả để làm thon gọn bụng nhanh chóng.
 

Thon gọn bụng nhanh chóng, liệu có khả thi không ? Để thực sự sở hữu bụng thon gọn thì ta phải kiên trì. Khái niệm nhanh thường đối nghịch với thời gian ta có thể duy trì bụng mình thon gọn . Trước hết, để đạt được mục tiêu, ta phải có lòng quyết tâm sắt đá đã!

 

1. Tối ưu chế độ ăn uống

Vài bí quyết để làm thon gọn bụng nhanh chóng (hoặc chí ít thì cũng có hiệu quả):
Uống nước;
Ưu tiên ăn rau củ và cá;
Tránh những thực phẩm quá béo, đồ uống có đường và muối liều lượng cao.
Nhưng cũng đừng cực đoan quá nhé: việc áp dụng một chế độ ăn kiêng quá hà khắc chỉ để nhằm loại bỏ một ngấn bụng thì sẽ hơi quá đó!
 

2. Đừng quên tập luyện thể thao

Tập luyện cơ bụng hàng ngày và tăng dần về số lượng (bắt đầu bằng 30 lượt mỗi ngày, sau đó tăng lên 40, rồi lên 50…);
Hãy tập luyện các môn thể thao tác dụng lên cơ bụng như : đi bộ, tennis, bơi lội…
Cũng có nhiều bài tập tại nhà giúp tăng cơ và làm săn chắc cơ bụng, như phương pháp Pilates. Đừng ngần ngại đăng ký các khoá học, hay mua những cuốn sách hướng dẫn các loại bài tập đặc biệt và thực hiện chúng một cách đều đặn.
Tóm lại, bạn cần phải đầu tư để có thể đạt được mục tiêu của mình. Bạn sẽ cần vài tuần để có thể nhận thấy kết quả.
Làm thon gọn bụng với phẫu thuật
Giải pháp triệt để nhất để làm thon gọn bụng nhanh chóng là phẫu thuật thẩm mỹ. Ngấn bụng của bạn sẽ biến mất trong thời gian nhanh kỷ lục : thời gian tiến hành phẫu thuật, hầu như không đến 2 tiếng (dù kết quả cuối cùng chỉ thấy rõ sau 2 tháng). 
 

3. Giảm mỡ triệt để : hút mỡ 

Nếu bạn có quá nhiều mỡ thừa ở vùng bụng, bạn có thể cân nhắc đến phương pháp hút mỡ.
Với loại hình phẫu thuật này, người ta sẽ rạch vùng bụng dưới để tiến hành hút mỡ bụng. Sẹo gần như không thể thấy được, sau khi tiến hành cuộc tiểu phẫu này, bạn sẽ phải đeo một đai lưng cố định trong nhiều ngày. Nhưng hãy chú ý, việc này có những tác dụng phụ của nó, tuy nhiên biện pháp này là biện pháp cuối cùng bạn nên nghĩ đến sau khi bản thân đã thử tất cả những giải pháp khác.
 

4. Loại bỏ vùng da thừa: tạo hình bụng  

Nếu bạn không có mỡ ở vùng bụng mà chỉ còn lớp da thừa ở bụng, nếu điều này làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, bạn có thể cân nhắc đến việc tạo hình bụng.
Tạo hình bụng là biện pháp làm căng trở lại vùng da bụng. Phương pháp này sẽ cải thiện độ căng của da bụng và làm sít lại các cơ bị tách xa trong quá trình bạn mang thai, làm thon gọn vóc dáng của bạn.
Cũng có những phương pháp khác sẽ giúp bạn  căng da không gây đau đớn và không cần đến phẫu thuật như kỹ thuật Titan chẳng hạn. Các biện pháp này thường dành cho những người phụ nữ đã có tuổi và sở hữu  làn da xấu. Nhưng cần phải lưu ý rằng những biện pháp can thiệp này luôn kéo theo những tác dụng phụ như phù nề hay bầm máu, và có thể bạn sẽ phải mất nhiều thời gian để chúng mất biến mất.
 

5. Cảnh giác đề phòng

Trước khi quyết định tiến hành bất kỳ điều gì, hãy xác định rõ điều mà bạn trông đợi : vấn đề thực sự đối của vòng 2 của bạn là gì? Quá nhiều mỡ, quá nhão hay quá tròn trịa? Nếu bụng của bạn không ở tình trạng quá khẩn cấp thì hãy tránh biện pháp phẫu thuật, mà hãy thiên về một chế độ ăn kiêng hợp lý và TRÊN HẾT là tập thể thao để khắc phục các nhược điểm trên cơ thể.
Trước khi quyết định phẫu thuật thẩm mỹ, hãy suy nghĩ cho kỹ bởi biện pháp này gần như là bước đường cùng rồi (bạn sẽ phải gây tê toàn thân) và hơn nữa nó rất đắt đỏ. Thông thường, ta phải nghỉ lại tại bệnh viện trong nhiều ngày. Tuy nhiên nếu bạn vẫn có hứng thú với nó thì hãy nghĩ tới những nguy cơ, chi phí và ĐIỀU ĐẦU TIÊN BẠN CẦN PHẢI LÀM, đó là tìm đến một bác sĩ dày dặn kinh nghiệm. Điều cuối cùng thì hãy tránh đi du lịch chữa bệnh...
Nếu không, sau mọi thứ, nếu bạn đã hết chịu đựng cái bụng tròn trịa này?

Bình luận

Tags:
Hidden