4 Loại Thực Phẩm Đốt Cháy Mỡ Bụng

09/03/2016
Bí quyết giảm cân hiệu quả là hãy để cho cơn đói và giấc ngủ của bạn đến tự nhiên, điều đó giúp kiềm chế cảm giác thèm ăn, đốt cháy chất béo, và cung cấp nhiều năng lượng hơn cho bạn.
Nghiên cứu đã cho thấy rằng khi chúng ta ăn những thực phẩm không lành mạnh thì nhịp sinh học bên trong cơ thể chúng ta cũng sẽ bị thay đổi hoàn toàn. Kết quả là: Bạn gần như không thể cưỡng lại được cảm giác thèm ăn của mình. Nhưng nếu bạn điều chỉnh chế độ ăn uống và ngủ nghỉ của mình hợp lý, bạn có thể nói “tạm biệt” với mỡ bụng.
Các nhà khoa học đã giải thích hiện tượng tại sao có một giấc ngủ ngon lại giúp bạn giảm cân, và ăn thực phẩm như thể nào để đáp ứng nhu cầu của cơ thể.
Hãy ăn những loại thực phẩm dưới đây để ngủ ngon hơn, giảm cân hiệu quả hơn, và đốt cháy mỡ bụng của bạn.
 

1. Cá

Khi chế độ ăn uống của bạn thiếu omega 3 – một chất dinh dưỡng phổ biến có trong cá thì tuyến giáp trong não của bạn sẽ điều chỉnh hệ thần kinh, dẫn tới sự thay đổi trong việc sản xuất melatonin – hóc môn giấc ngủ. Những người bị thiếu omega 3 sẽ không có được giấc ngủ ngon, dẫn tới việc ăn đêm không tốt cho sức khỏe.
Cá là thực phẩm giàu protein, có khả năng hạn chế cảm giác thèm ăn của bạn. Thậm chí bạn có thể đốt cháy nhiều calo hơn so với việc ăn chất béo và carbs. Hơn nữa, ăn thực phẩm chứa nhiều omega 3 có thể tăng cường sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ mất trí nhớ.
 

2. Các loại đậu

Những cây họ đậu là một nguồn thực phẩm cung cấp magie tuyệt vời. Theo một nghiên cứu của báo Magnesium Research 2010 đã cho thấy rằng, ăn nhiều thực phẩm họ đậu giúp những người gặp vấn đề về giấc ngủ ngủ ngon hơn. Thử nghiệm với nhóm 100 người ở lứa tuổi 51 được cho uống 320 milligrams magie mỗi ngày, trong khi nhóm khác thì uống thuốc an thần. Sau 7 tuần, những người được uống magie ngủ ngon hơn, giảm được việc ăn quá nhiều và tăng cân.
 

3. Sữa

Một nghiên cứu 2010 thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại trường Đại Học Alabama nhận thấy rằng lượng chất béo giảm đi khi chúng ta ăn các loại thức ăn giàu canxi. Trên thực tế, với 100 milligram canxi được tiêu thụ mỗi ngày (nửa hũ sữa chua), có thể giảm được một lượng lớn mỡ thừa xung quanh cơ quan nội tạng của bạn, những thứ làm tăng tỉ lệ mắc các bệnh về tim và ung thư.
 

4. Quả anh đào (cherry)

Hãy ăn một vài miếng bánh tart anh đào trước khi đi ngủ vì quả anh đào là một trong những nguồn thực phẩm cung cấp melatonin. Mặc dù chưa có bằng chứng chứng tỏ rằng nó sẽ giúp bạn ngủ say hơn, nhưng các thực phẩm như chuối có thể tăng lượng melatonin. Melatonin không chỉ giúp bạn ngủ ngon hơn, mà còn là chất chống oxi hóa mạnh mẽ, thúc đấy việc giảm cân.

Bình luận

Tags:
Hidden