4 Cách Để Đánh Bay Mỡ Bụng

28/03/2016
Bạn có bao giờ nghĩ về bản thân mình (hoặc than phiền với bạn bè), “Tôi ước tôi có thể giảm cân ngay tại đây”, đó là vì một chút chất béo ở cơ thể bạn dường như không thể giảm đi dù bạn có ăn uống theo chế độ như thế nào đi chăng nữa. Và trong khi hầu hết các chuyên gia thể dục sẽ nói với bạn rằng giảm béo ở một bộ phận trên cơ thể là điều không thể, và tất các các bài tập ab trên thế giới sẽ không giúp bạn có được thân hình sáu múi nếu như bạn không áp dụng các bước để đốt cháy mỡ bụng, điều này không có nghĩa là bạn không thể thay đổi vóc dáng của mình.
Trong cuốn sách mới đây Lose Weight Here, Metabolic Effect tác giả Drs. Jade và Keoni Teta đã rút ra kết luận rằng để thay đổi vóc dáng của cơ thể, lời khuyên đưa ra cho bạn là bạn hãy bỏ qua tiêu chuẩn từ trước đến giờ vẫn được áp dụng là “ăn ít hơn và tập thể dục nhiều hơn”. Công thức này thường được cam kết là cách duy nhất để bạn có được kết quả như mong muốn, nhưng thực tế, điều này sẽ làm gia tăng cảm giác thèm ăn, thay đổi tâm trạng, và khiến tăng cân trở lại – và một điều chắc chắn là lượng chất béo bạn muốn loại bỏ vẫn ở nguyên trên cơ thể.
Có lẽ sự phiền muộn về thân hình là điều mà Tetas nghe nhiều nhất từ các khách hàng của mình. Mỡ bụng không như bạn vẫn tưởng tượng – đó là lượng chất béo được tích tụ trong bụng của bạn (cũng như phần hông, mông, và đùi), thực sự khó giảm đi hơn chất béo ở những bộ phận khác. Nhưng bạn vẫn còn hi vọng! 4 bí quyết mà Tetas đưa ra sẽ giúp bạn giải phóng chất béo cứng đầu này:
 

1. Ngủ nhiều hơn và giảm bớt căng thẳng

Nếu bạn đã áp dụng tất các những điều được chỉ dẫn mà vẫn phải chiến đấu với mỡ bụng – đặc biệt là nếu bạn đã có thân hình mảnh mai – thì vấn đề chính ở đây đó là kiểm soát sự căng thẳng. Không quá nhiều calo. Không quá nhiều carb. Cũng không phải do bạn tập thể dục chưa đủ. Mà đó chính là căng thẳng. Phụ nữ có vòng eo lớn (bụng bự), dù béo phì hay không, cũng đều cho thấy có phản ứng với sự căng thẳng. Tetas nói rằng một người phụ nữ có mỡ bụng khi không phản ứng với chế độ ăn kiêng và các bài tập thể dục thì nên dành thêm thời gian để ngủ hơn là tập trên máy chạy bộ. Vì thế hãy ngừng căng thẳng về chế độ luyện tập hằng ngày và kế hoạch ăn uống của bạn – điều cơ bản là bạn hãy cho mình ngủ thêm một tiếng mỗi đêm.
 

2. Cân bằng hormone

Điều gì quan trọng hơn calo trong trận chiến với mỡ bụng? Đó chính là hormone. Hormone tác động tới những bộ phận tích tụ chất béo và làm thế nào để tấn công những khu vực có chất béo cứng đầu. Đặc biệt, hormone isulin và cortisol có ảnh hưởng mạnh mẽ đến béo bụng ở cả nam và nữ, phụ nữ bị ảnh hưởng bởi cortisol nhiều hơn. Estrogen và progeterone cùng nhau ngăn chặn những ảnh hưởng tiêu cực của isulin và cortisol đến mỡ bụng, và đó là lý do vì sao phụ nữ có xu hướng bị mỡ bụng ít hơn nam giới (vì lượng estrogen ở nữ giới nhiều hơn nam giới).
Sự căng thẳng là nguyên nhân gây mỡ bụng ở nữ giới, điều này dẫn tới tình trạng mất cân bằng nội tiết tố khi mà lượng testosteron và cortisol cao trong khi lượng estrogen thấp. Bằng cách giảm bớt sự căng thẳng và điều chỉnh sự trao đổi chất của bạn thông qua một chế độ ăn kiêng phù hợp, bạn có thể ổn định được lượng hormone và chống lại các tác động tiêu cực của isulin và cortisol.
 

3. Chọn đúng thực phẩm bổ sung

Bên cạnh một chế độ ăn kiêng và lịch trình tập thể dục cân bằng, Tetas cũng gợi ý thêm những thực phẩm bổ sung giúp đánh bay mỡ bụng:
·         Hỗn hợp đa vitamin giúp trao đổi chất bao gồm lượng vitamin B cao và crom. Nó sẽ giúp bạn chống lại kháng thể isulin và thay thế các nguồn tác nhân làm bạn suy yếu, đặc biệt là kẽm, magie, vtimin B6
·         Chiết xuất cà phê xanh (1000 miligram mỗi ngày). Giống như trà xanh, cà phà xanh là một chất bổ sung mẫn cảm với isulin.
·         Nghệ (1000 – 4000 miligram mỗi ngày). Nghệ giúp trao đổi chất và kiểm soát khu vực trung tâm, vùng dưới và các tuyến yên phản ứng tốt hơn với căng thẳng. Nó cũng ngăn chặn các enzim chính liên quan đến tích tụ mỡ và kháng giảm cân.

Bình luận

Tags:
Hidden