10 Hành Động Giúp Chống Lại Mỡ Thừa

16/12/2015
Có một cuộc chiến vẫn chưa đi đến hồi kết của các chị em phụ nữ, chính là trận đấu chống lại đối thủ đáng ghét – lớp mỡ thừa. Khi chúng xuất hiện sẽ trụ lại trên các bộ phận như vòng ba, mông và đùi khiến việc loại bỏ càng khó khăn hơn. Cần phải tìm hiểu những điều cơ bản về lớp mỡ thừa này thì mới có thể giành chiến thắng.
 
Lớp mỡ thừa : Là một dạng mỡ dư thừa, tích trữ trên một bộ phận của cơ thể. Chúng tập hợp lại và tụ thành lớp. Lượng mỡ dư thừa trên mỗi người phụ nữ không như nhau. Người có thân hình gầy cũng có thể bị tích mỡ. Chúng có thể bắt nguồn từ gen di truyền, sự căng thẳng hoặc do lối sống hàng ngày của bạn. Nhưng chỉ cần có nỗ lực, quyết tâm giảm mỡ thừa kết hợp với 10 lưu ý sau thì bạn vẫn sẽ loại bỏ được chúng để có một cơ thể như mong muốn.
 
1. Tập thể thao: hãy rèn luyện đều đặn vì đây là cách thức đơn giản nhất nhưng mang đến hiệu quả cao khi đốt cháy được lượng mỡ thừa.
 
2. Dùng ít đường và muối: Đường tinh luyện là một kẻ thù lớn đối với vóc dáng con người, và nó còn là nguyên nhân tạo thành lớp mỡ thừa rất khó để đánh bật. Còn muối sẽ khiến nước bị tích trữ lại trong các mô và kích thích sự tạo thành của mỡ thừa.
 
 3. Cẩn thận khi dùng axit béo bão hòa như từ dầu cọ : Cơ thể chúng ta trở nên khó hấp thu, bị kích thích sự tích trữ và tăng lên lớp mỡ thừa. Bạn cần đọc kỹ những thông tin sản phẩm, thức ăn mỗi khi mua dùng trong siêu thị.
 
4. Giảm và từ bỏ việc hút thuốc lá : Thuốc lá ngăn ngừa ôxy được hấp thu vào các tế bào đúng cách và làm rối loạn tuần hoàn máu.
 
5. Hạn chế mặc những bộ quần áo quá chật và bó sát: Nguy cơ khiến cơ thể bị thắt chặt, góp phần tạo thành mỡ thừa.
 
6. Hãy đảm bảo sự cân bằng hoóc-môn của mình : Việc nhiều lần ngưng rồi lại uống các loại thuốc hoặc dùng thuốc tránh thai không đúng chỉ định là một trong những yếu tố có thể kích thích sự gia tăng của mỡ thừa.
 
7. Uống thật nhiều nước: Uống đủ lượng nước sẽ giúp cơ thể bạn loại bỏ một cách tự nhiên các chất thải bị tích trữ trong cơ thể.
 
8. Mát-xa thư giãn: Bạn có thể tự mát-xa, xoa bóp nhẹ nhiều vùng cơ thể để tăng tuần hoàn máu dưới da.
 
9. Đừng vội áp dụng các chế độ ăn kiêng khắc nghiệt: Đột ngột tăng hoặc giảm cân sẽ làm cơ thể bạn suy yếu và chúng tự tích trữ khi cần thiết để bù vào dưỡng chất bị thiếu.
 
10. Học cách thở: Giữ đầu óc thoải mái, tránh nghĩ đến những căng thẳng trong ngày. Hít thở bằng cơ bụng giúp thư giãn cơ, máu lưu thông tốt tới các mô, ảnh hưởng trực tiếp đến lớp mỡ thừa. 

Bình luận

Tags:
Hidden