Trái Cây Thật Sự Có Tốt Cho Giảm Cân Không?

13/12/2016
Trái cây và rau xanh chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxi hóa – tất cả đều có tác dụng ngăn ngừa bệnh tật. Nghiên cứu cũng cho thấy, mọi người có xu hướng ăn cùng một khối lượng thức ăn hằng ngày, mà không màng tới hàm lượng calo. Vì vậy, nếu muốn giảm cân, gắn liền với các thực phẩm ít calo hơn là vô cùng quan trọng và đương nhiên trái cây và rau quả cũng đóng một vai trò quan trọng trong chế độ ăn kiêng.


 

1. Đốt cháy chất béo

Có một vài loại trái cây có thể giúp bạn đốt cháy nhiều chất béo mỗi ngày. Một trong những loại trái cây đó là bưởi. Loại trái cây này giúp thúc đẩy sự trao đổi chất của cơ thể, ổn định lượng đường trong máu và từ đó đốt cháy nhiều chất béo hơn. Tuy nhiên, như vậy không có nghĩa là bạn có thể ăn bưởi bao nhiêu cũng được hoặc bất cứ khi nào bạn thích. Nếu bạn đang dùng một số loại thuốc trầm cảm, bạn nên tránh ăn bưởi vì nó có thể làm tăng tác dụng phụ.
Ngoài bưởi bạn có thể chọn các loại trái cây khác để giúp đôt cháy chất béo tốt hơn, ví dụ như chanh. Các bạn nên uống 2 ly nước chanh mỗi ngày để giảm béo cũng như thanh lọc cơ thể.
 

2. Trái cây chứa ít calo

Mặc dù có một số loại trái cây có hàm lượng calo đáng kể nhưng chúng cũng không làm hỏng chế độ ăn uống của bạn và bạn có thể lựa chọn chúng cho bữa ăn nhẹ của mình.
Ví dụ, một quả chuối có từ 100 – 120 calo sẽ thích hợp cho bữa ăn nhẹ không quá 150 calo vào giữa buổi sáng hoặc buổi trưa. Bạn cũng có thể chọn táo, đào và lê vì chúng không chứa nhiều calo, mà còn cung cấp hàm lượng chất xơ giúp bạn no lâu hơn.
Hầu hết các loại trái cây đều có vị ngọt tự nhiên, do đó bạn chỉ cần chọn loại trái cây mà bạn thích và ăn nó thay vì các món tráng miệng giàu calo khác. Nếu không thích ăn trái cây tươi, bạn có thể ép lấy nước để uống.
 

3. Cung cấp năng lượng cho cơ thể

Trái cây là một trong những loại thực phẩm tốt nhất để ăn trước và sau khi tập thể dục, thể thao. Trái cây là một nguồn glucose tuyệt vời nên sẽ cung cấp nhiên liệu cho cơ bắp của bạn và tăng mức năng lượng cho cơ thể. Ăn chuối, táo, quả việt quất, nho, lê trước hoặc sau khi tập thể dục đều giúp tăng cường năng lượng của bạn và cải thiện hiệu suất của bài tập.
Tuy nhiên, không phải loại trái cây và rau xanh nào cũng có ít calo, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về lượng calo trong những thực phẩm như chuối, bơ, hạt bắp, cà rốt và đậu Hà Lan nếu muốn giảm cân, vì chúng có lượng calo cao hơn so với hầu hết các loại khác.

Bình luận

Tags:
Hidden