Thực Phẩm Lành Mạnh Thực Sự Khiến Bạn Béo Lên Như Thế Nào

04/05/2016
Bạn nghĩ rằng mình đã đưa ra quyết định đúng đắn bằng cách tiếp cận protein sau khi tập luyện? Hãy suy nghĩ lại đi nào. Một nghiên cứu mới được công bố trong tờ Journal of Marketing Research, cho thấy rằng những người có xu hướng ăn nhiều và tập thể dục ít hơn khi một thực phẩm được gắn thương hiệu để thúc đẩy có một vóc dáng lành mạnh.

Trong nghiên cứu, một nửa trong tổng số 162 người tham gia đã nhận một túi hỗn hợp có nhãn “fitness snack” với một hình ảnh nhỏ của ai đó đang chạy bộ, trong khi nửa còn lại nhận được túi tương tự có nhãn “trail mix snack”. Không ngạc nhiên khi những người nhận fitness-labeled snack đã ăn nhiều hơn những người nhận túi đồ ăn nhẹ tổng hợp tiêu chuẩn. 
Chúng tôi biết những gì bạn đang suy nghĩ: 162 người và đây là một phần lớn, một phát hiện làm choáng váng nhiều người? Đương nhiên là không, nhưng NYC-dựa vào những đầu bếp làm ra món ăn lành mạnh và blogger của Feed Me Phoebe, Phoebe Lapine, nói rằng sự gia tăng của những thực phẩm gắn mác lành mạnh, điều này chắc chắn là một xu hướng hiện giờ. Lapine cho biết: “Mọi người có xu hướng ăn nhiều hơn những sản phẩm bình thường được gắn mác “lành mạnh” hay thậm chí “hữu cơ” hay “gluten-free” vì họ cảm thấy mình đang hành động thông minh về cái chết của mình.” Đây có phải là một lời cảnh báo của cô ấy? Thường sẽ không có sự hạn chế khi các nhà tiếp thị thúc đẩy sản phẩm của mình. Một sự đột biến lớn trong lĩnh vực kinh doanh chăm sóc sức khỏe vài năm qua đã buộc các tập đoàn thực phẩm lớn phải cố gắng điều chỉnh sản phẩm của mình để đáp ứng thị trường. Điều đó không có nghĩa là họ sản xuất danh sách thành phần đúng với giá trị sức khỏe.

Đề nghị của cô ấy cho một đồ ăn nhẹ an toàn sau tập luyện? Hãy giữ mọi thứ tự nhiên. Thay vì tiếp cận những đồ ăn chế biến sẵn, hãy chọn một loại sinh tố protein như trái cây tươi, một muỗng canh bơ hạt, hạt gai dầu, hạn nhân hay sữa hạt gai dầu, và tốt hơn là một quả chuối. Hãy thử làm theo công thức của Lapine. Hỗn hợp đơn giản: 3/4 chén bơ hạnh nhân, 1/2 chén quả mơ thái hạt lựu, 1/4 chén hạt bí đỏ, 1 chén gluten-free bột yến mạch cán mịn, 1/2 chén dừa hữu có xay nhỏ, 1/2 chén hạt lanh, 3/4 chén sô cô la đen, và 1/3 chén mật ong nguyên chất. Để trong tủ lạnh khoảng 10 phút đến nửa tiếng, sau đó vo tròn thành những trái banh nhỏ 1 inch để làm đồ ăn nhẹ trong một tuần.

Nếu bạn không có thời gian để tự làm, Lapine đề nghị bạn tự thực hiện cho mình một sự đồng ý: đó là thay thế những gói thức ăn chế biến sẵn. Một vấn đề lớn đó là nhiều thực phẩm lành mạnh, đặc biệt là thức ăn và nước uống tăng lực, chứa hàm lượng đường cao. Hãy tự mình tìm hiểu những thành phần khác có liên quan để đảm bảo rằng nó thực sự tốt cho bạn.

Bình luận

Tags:
Hidden