Thực Phẩm Giúp Bạn Giảm Cân

04/04/2016
Theo dữ liệu được công bố trên American Journal of Clinical Nutrition đã khẳng định rằng đậu, bao gồm đậu lăng và đậu gà (xuất xứ từ Hoa Kỳ, không biến đổi gen, canh tác hữu cơ sinh học, không bảo quản bằng hóa chất. Là thực phẩm an toàn, lành mạnh, dễ bảo quản. Chickpea là loại đậu có hàm lượng dinh dưỡng cao bậc nhất trong họ đậu), thực sự là một loại thần dược.
 
Các nhà nghiên cứu đã phân tích 21 thử nghiệm lâm sàng liên quan đến hơn 900 người tham gia và nhận thấy rằng thêm ba phần tư chén nhỏ những loại đậu này vào thực đơn hằng ngày (chỉ hơn một chút so với đề nghị là nửa chén) có thể kích thích giảm cân, ngay cả khi không thực hiện bất cứ sự thay đổi nào (tập thể dục và các phương pháp giảm cân).
 
Mặc dù những người này đã giảm trung bình 75 pound, nhưng đó thực sự là một điều kì diệu vì họ đã đạt được mục tiêu chỉ bằng cách thêm một thứ gì đó vào chế độ ăn uống của mình.
 
Cynthia Sass – tác giả Slim Down Now: Shed Pounds and Inches with Pulses-The New Superfood: “Điều đặc biệt ở đây là chỉ trong một loại thực phẩm mà có thể chứa protein, chất xơ và các carb phức tạp”. Trifecta làm chậm quá trình tiêu hóa, trì hoãn cơn đói vì thế giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.
 
Sass nói, nghiên cứu còn chỉ ra rằng chất xơ trong đậu Hà lan, đậu lăng và đậu gà có thể ngăn ngừa cơ thể hấp thụ calo từ các loại thực phẩm. Và chúng là thực phẩm chứa nhiều khoáng chất, vitamin và chất chống oxi hóa (đậu đỏ là đối thủ của các loại quả mọng trong các hợp chất chứa các gốc tự do), giúp thúc đẩy sức khỏe, cũng như chống lại các bệnh tật khác.
 
Sass nói, nhưng với tất cả những lợi ích mà nó mang lại, không phải ai cũng có thể hào hứng ăn chúng cả. Trung bình một người chỉ giảm 6.5 pound đậu mỗi năm. Sass cũng nói thêm, trong khoảng thời gian này, chúng ta đã ăn khoảng 33 pound phô mai và một con số khổng lồ 74 pound thịt đỏ.
 
Đặc biệt, nhiều ý kiến cho rằng ăn đậu dẫn tới bị đầy hơi là hoàn toàn không đúng. Các nghiên cứu đã nhận thấy rằng ăn đậu gây ra các vấn đề về tiêu hóa ít hơn những gì mọi người nghĩ. Cơ thể của bạn sẽ điều chỉnh nếu bạn ăn chúng thường xuyên.
 
Vậy thực hiện cách nào là đơn giản nhất? Thay vì ăn kèm với thịt, bạn có thể thay thế bằng các loại đậu (trong burger, bánh bột ngô của Mexico, hay trứng ốp la), hay tinh bột (mì ống). Sass nói rằng thêm đậu trắng vào sinh tố nghe có vẻ thô, nhưng nó thực sự làm nước uống của bạn giàu dinh dưỡng và béo hơn, và bạn sẽ hầu như không muốn nếm thử nó. Bột và mì ống làm từ đậu xanh hay đậu gà cũng có thể là lựa chọn tốt cho bạn – hơn nữa nó còn là thực phẩm chưa gluten tự do tự nhiên.

Bình luận

Tags:
Hidden