Thói Quen Ăn Uống Để Có Vóc Dáng Thanh Mảnh

22/06/2016
123giamcan.net sẽ cung cấp cho các bạn những thói quen ăn uống lành mạnh và những bí quyết để giúp các bạn có những quyết định đúng cho chế độ ăn kiêng của mình: 

1. Thói quen đói 15 phút

Bạn có thể tìm thấy những cách mới và sáng tạo để ngăn chặn cơn đói của mình, nhưng bất cứ khi nào bạn đói trước bữa ăn, hãy tự hỏi bản thân “Tôi có thực sự đói không?”. Đừng ăn bất cứ thứ gì trong vòng ít nhất 15 phút và thấy nếu cơ thể bạn nói với bạn rằng nó thực sự đói hay cảm giác đã qua. Bạn sẽ ngạc nhiên khi cảm giác thường ngày này sẽ biến mất.
 

2. Ăn 6 bữa một ngày

Hãy ăn sáu bữa ăn mỗi ngày. Các bạn nên có một kế hoạch cụ thể rằng bạn sẽ ăn những gì và khi nào và nơi bạn sẽ ăn. Mọi thứ bạn cần đều có trong tay vì thế bạn sẽ tự kiểm soát tốt hơn và không bị cám dỗ bởi những đợt mua sắm trong ngày.
 

3. Ăn sáng

Hãy cố gắng ăn sáng mỗi ngày trong suốt tuần làm việc và những bữa ăn sáng đơn giản giúp bằng phẳng rất dễ chuẩn bị. Bữa sáng là bữa ăn ít thay đổi nhất cho hầu hết mọi người, và ăn cùng loại thực phẩm cung cấp cấu trúc tuyệt vời cho mỗi thành công. Bạn có thể kết hợp nó vào cuối tuần.
 

4. Ăn để thưởng thức

Hãy cứ cho rằng mỗi lần cắn thức ăn là lần cuối cùng bạn sẽ ăn. Hãy thưởng thức nó một cách trọn vẹn. Trên hết, hãy ăn một cách chậm rãi! Vì ăn nhanh hơn thì bạn sẽ ăn nhiều hơn.
 

5. Thói quen “8x8”

Uống ít nhất 8 ounce nước lọc mỗi ngày. Uống ly nước đầu tiên vào buổi sáng, mỗi một ly cho 6 bữa ăn của bạn, và ly còn lại sau bữa ăn cuối cùng trong ngày. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ được cung cấp đủ độ ẩm và kiềm chế cơn đói.
 

6. Mang theo bữa trưa

Hãy cố gắng mang theo bữa trưa mối ngày trong tuần (nếu bạn làm việc xa nhà). Bạn gần như sẽ đảm bảo được việc ăn uống lành mạnh khi bạn tự chuẩn bị bữa trưa cho riêng mình thay vì nạp vào cơ thể những đồ ăn nhanh và những bữa ăn tại nhà hàng.
 

7. Phát triển thực đơn trưa hằng tuần

Tạo một thực đơn cho thứ Hai, thứ Ba, thứ Tư, …để cung cấp nhiều cấu trúc hơn cho kế hoạch ăn uống của bạn và việc mua sắm thức ăn cũng dễ dàng hơn. Nếu bạn ăn cùng một thứ trong một vài ngày trong tuần, bạn sẽ biết được những thành phần luôn có để làm bữa trưa.
 

8. Giảm kích thước đĩa ăn của bạn

Hãy sử dụng những đĩa ăn nhỏ hơn cho các bữa ăn tại nhà của bạn. Nếu bạn không có những chiếc đĩa hay tô nhỏ hơn, bạn có thể mua chúng trong những bộ rẻ tiền. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng sử dụng đĩa nhỏ giảm đi lượng thực phẩm mà bạn đã ăn. Để những đĩa lớn hơn trong tủ xa tầm mắt của bạn hay quyên góp chúng cho từ thiện.
 

9. Không ăn sau 8 giờ tối

Hãy khắc phục cơn thèm đói vào ban đêm của bạn và không ăn bất cứ thứ gì sau 8 giờ chiều. Điều này mang đến cho cơ thể của bạn cơ hội để xử lý và tích hợp lượng thức ăn bạn nạp vào và hoạt động trong ngày. Vì thế sự trao đổi chất của bạn sẽ sẵn sàng vào sáng hôm sau. Bạn sẽ cảm thấy ít đói hơn khi thức dậy khi bạn phát triển thói quen này.

Bình luận

Tags:
Hidden