Sự Thật Về Giảm Béo Bạn Cần Loại Bỏ

05/04/2016
“Chất làm ngọt nhân tạo tốt vì họ không đẩy lượng calo lên như đường”, cô ấy nói với người phỏng vấn.
“Chờ đã, thực sự cô ấy vừa mới nói…”, tôi trả lời, nhìn một cách kinh ngạc. Bạn tôi và tôi đang lái xe đến Palm Spring, và đang nghe chương trình của một huấn luyện viên nổi tiếng – người rõ ràng vẫn còn đăng kí theo dõi lý thuyết caloriesin-calories-out.
Lời phát biểu của cô ấy đưa ra là không có cơ sở hoặc cho thấy cô ấy chẳng biết gì về hàng loạt các nghiên cứu đã chỉ ra tác hại của chất làm ngọt nhân tạo, nó có thể làm ngừng việc giảm chất béo và làm gia tăng sự thèm ngọt.
Trong vài thập kỷ qua, lĩnh vực dinh dưỡng đã phát triển mạnh mẽ. Bây giờ chúng ta đều biết đường, không phải chất béo trong chế độ ăn kiêng, sẽ làm bạn béo lên. Chúng ta đều biết bạn không cần phải dành nhiều thời gian trong phòng tập để rèn luyện cơ bắp.
Tuy nhiên trong một số cách khác, một số chuyên gia dinh dưỡng vẫn mắc kẹt trong những lý thuyết. Dưới đây là những sự thật vẫn còn đang thịnh hành mà tôi muốn loại bỏ nó.
 

1. Thực hiện chậm và ổn định là tốt nhất

Để giảm cân và duy trì cân nặng ổn định thành công, một số chuyên gia đã khuyên bạn nên thực hiện quá trình này từ từ. Một nghiên cứu 18 tháng đã nhận thấy rằng những người lười – những người này giảm chất béo nhanh hơn và hầu như không có dấu hiệu tăng cân trở lại.
Giảm cân nhanh chóng an toàn bằng cách chế biến mỗi bữa ăn của bạn với thịt nạc, protein sạch, chất béo lành mạnh, rau không tinh bột, và làm chậm quá trình giải phóng tinh bột có hàm lượng chất xơ cao như quinoa.
 

2. Chia nhỏ bữa ăn

Mỗi lần bạn ăn, bạn lại làm tăng insulin tích lũy chất béo. Ăn vặt, những bữa ăn nhỏ, hay bất cứ thứ gì đều kích thích insulin và làm ngừng quá trình đốt cháy chất béo. Nghỉ ngơi ăn giữa giờ xen kẽ những bữa ăn sẽ thúc đấy cơ thể bạn đốt cháy nguồn chất béo dư thừa.
Và nói thật lòng là, có thể bạn sẽ ăn không ăn cá hồi hay rau bina cho những bữa ăn nhỏ. Bạn đang tiếp cận với những đồ ăn vặt có hàm lượng cao khiến cho bạn đói và thèm ăn ngọt nhiều hơn. Những bữa ăn đúng chuẩn ổn định lượng đường trong máu mỗi bốn đến sáu tiếng và bạn sẽ hầu như không bao giờ cần phải ăn vặt.
 

3. Mọi thứ phải có chừng mực và điều độ

Theo thời gian, sự điều độ có thể làm ngừng quá trình giảm cân. Điều này sẽ giống như bạn đang được phép ăn những thứ bạn không nên ăn.
Sự điều đó tạo ra một vết trượt dài, gia tăng cảm giác thèm ăn, tạo ra hoặc làm trầm trọng thêm các vấn đề về thức ăn nào vào cơ thể, và việc tính toán lượng calo trong thời gian dài sẽ bị phá vỡ. Mức độ “điều độ” không bao giờ tồn tại đối với những thành phần như trans fat, chất tạo ngọt nhân tạo, và si rô bắp có hàm lượng đường fructose cao.
 

4. Tập thể dục nhiều hơn

Các nghiên cứu đã cho thấy rằng bạn không thể tập luyện khi chế độ ăn kiêng của mình quá tệ, nhưng điều đó không ngăn được một số người theo đuổi chương trình tập gym 30 ngày dành cho những người mới tập giúp thân hình thon gọn hơn.
Hãy cải thiện chế độ ăn kiêng của bạn đầu tiên – làm giảm tác động của đường, các loại thực phẩm đã qua chế biến – và sau đó mới tập trung vào tập thể dục.
 

5. Cây thùa hay chất làm ngọt lành mạnh mới

Gọi nó là thực phẩm hữu cơ, một cái tên nghe rất an toàn, và nó được đóng gói với bao bì trông rất lành mạnh, nhưng đường là đường và vẫn là đường. Chất tạo ngọt nhân tạo là nguy hiểm.
Đường trong trái dừa có thể chứa một số chất dinh dưỡng, và có thể một trong số đó có thể là cách an toàn hơn cho vấn đề sức khỏe răng miệng của bạn, nhưng nó vẫn phá vỡ thành đường glucose và fructose. Cây thùa, có hàm lượng fructose cao có hại cho gan, có thể là một sự nhầm lẫn lớn nhất, “low-glycemic” nhưng gây ra tình trạng lộn xộn trong quá trình chuyển đổi chất.


 

Bình luận

Tags:
Hidden