Sinh Tố Có Tốt Cho Giảm Cân Không?

16/06/2016
Phần lớn mọi người đều biết sinh tố là loại thức uống tuyệt vời có nhiều tác dụng cho cơ thể. Đây thực sự là lựa chọn hiệu quả sau khi tập thể dục buổi sáng. Tuy nhiên, bạn cần phải biết được loại sinh tố nào thực sự tố cho cơ thể, giúp đốt cháy chất béo và loại nào có nguy cơ làm tăng lượng đường trong máu.
Dưới đây là một số gợi ý giúp các bạn lựa chọn hoa quả tốt và không tốt nếu như bạn đang trong quá trình giảm cân.
 
·         Loại hoa quả tốt
 

1. Dâu tây

Mặc dù có một hương vị tuyệt vời, nhưng ít người biết rằng 100g dâu tây thì chỉ chứa khoảng 5g đường. Loại trái cây này còn chứa chất polyphenol – rất tốt trong việc điều chỉnh lượng đường trong máu, ngăn ngừa việc tích tụ chất béo dư thừa trong cơ thể.
 

2. Việt quất

Việt quất là một loại quả nhỏ có nhiều tác dụng đáng kinh ngạc. Chúng có chứa pterostilbene giúp cơ thể phân hủy chất béo nâu. Và cũng giống như dâu tây, việt quất chứa hàm lượng đường thấp, chỉ 7,3g cho mỗi 100g trái cây, đặc biệt tốt cho những người muốn giảm cân mà vân duy trì cơ thể khỏe mạnh. 
·         Loại hoa quả không tốt
 

1. Nho

Nho là loại hoa quả ngon và có vị ngọt. Chính vì thế, bạn cũng không ngạc nhiên khi biết lượng đường chứa trong nó. Với mỗi 100g nho, có tới 15g đường. Tuy không có tác dụng giảm cân nhưng nho lại có nhiều tác dụng khác đối với sức khỏe và sự phát triển của cơ thể.
 

2. Xoài

Xoài là loại trái cây ưa chuộng của rất nhiều người vì nó ngon và chứa nhiều vitamin A, C. Nhưng ít ai biết được khối lượng đường có trong nó, 18g đường trên 100g xoài. Nếu các bạn đang có ý định giảm cân, thì sinh tố xoài không nên có trong danh sách những loại sinh tố giảm cân.

Bình luận

Tags:
Hidden