Phương Pháp Giảm Cân: Chỉ Ăn Khi Đói

02/03/2016
Sai lầm phổ biến nhất khi bắt đầu một chế độ ăn kiêng giảm cân Low carb là: Giảm lượng carb trong khi vẫn đang sợ béo. Vấn đề là carb và chất béo là 2 nguồn năng lượng chính mà cơ thể chúng ta cần ít nhất một trong hai chất đó.
Lượng carb chất béo thấp = chết đói
Để tránh tình trạng thiếu hụt, thèm ăn và mệt mỏi mà lượng carb và chất béo gây ra. Sớm hay muộn thì người ta cũng không thể chịu đựng được và từ bỏ. Giải pháp là hãy ăn nhiều chất béo tự nhiên cho đến khi bạn cảm thấy hài lòng. Ví dụ như:
·         Bơ
·         Kem
·         Dầu oliu
·         Thịt (bao gồm chất béo)
·         Mỡ cá
·         Thịt ba rọi
·         Trứng
·         Dầu dừa, …
Luôn luôn ăn đủ no, đặc biệt là trong thời gian đầu của quá trình giảm cân. Thực hiện điều này trong chế độ ăn low carb có nghĩa là cơ thể của bạn sẽ đốt cháy lượng chất béo, khi đó mật độ chất béo lưu trữ hóc môn insulin sẽ được giảm thấp. Bạn sẽ trở thành một chiếc máy đốt cháy lượng chất béo và giảm được cân nặng dư thừa mà không cảm thấy đói.
Chỉ ăn khi đói cũng ý nói: nếu bạn chưa đói thì bạn có thể không cần ăn gì. Cách tốt nhất cho bạn là hãy ăn nhiều lần trong ngày.
Một số người ăn 3 bữa/ngày và thỉnh thoảng ăn vặt (lưu ý rằng việc thường xuyên ăn vặt có nghĩa là bạn được lợi thêm từ việc thêm chất béo vào bữa ăn, và tăng cảm giác no). Một số người khác lại chỉ ăn một hoặc hai bữa một ngày và không bao giờ ăn vặt. Dù là làm bất cứ việc gì. Nên nhớ chỉ ăn khi bạn đói.

Bình luận

Tags:
Hidden