Những Thói Quen Trước Khi Đi Ngủ Giúp Giảm Cân Nhanh Chóng

17/08/2016
Bạn muốn giảm cân một cách toàn diện? Hãy cùng 123giamcan.net tham khảo một số thói quen giúp bạn giảm cân trước khi đi ngủ nhé!
 

1. Uống sữa

Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Y học và Khoa học thể thao, uống một ly sữa tươi hay ăn một hũ sữa chua Hy Lạp trước khi đi ngủ giúp xây dựng cơ bắp tốt hơn, giữ được hàm lượng protein đồng thời không gây nên tình trạng tích tụ mỡ thừa.
 

2. Để nhiệt độ phòng thấp

Theo các nhà khoa học người Mỹ, nhiệt độ phòng ngủ thấp có lợi cho việc giảm cân, bởi để duy trì cân bằng nhiệt độ, cơ thể phải đốt cháy mỡ thừa, nhờ đó bạn vẫn có thể giảm cân ngay cả trong giấc ngủ.
 

3. Thư giãn 1 mình

Dù bạn đã có gia đình hay chưa, trước khi đi ngủ nên dành thời gian một mình. Bạn có thể nghe nhạc hay đọc một cuốn sách. Khi được thư giãn, cơ thể sẽ dễ chìm vào giấc ngủ sâu hơn. Ngủ ngon là một trong những biện pháp giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
 

4. Tắt đèn khi ngủ

Tắt đèn khi ngủ không chỉ giúp bạn ngủ ngon hơn mà còn giúp cơ thể sản sinh ra hormone melatonin có tác dụng thúc đẩy quá trình đốt cháy calo.
 

5. Tập yoga

Một vài động tác yoga đơn giản trước khi ngủ sẽ khiến bạn ngủ ngon và sâu giấc hơn, đồng thời thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo, tăng cường trao đổi chất và hỗ trợ hệ tiêu hóa. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người vận động trước khi ngủ sẽ ngủ ngon hơn 57% so với những người không vận động hoặc vận động vào ban ngày.
 

6. Tránh ăn đêm

Bạn không nên ăn gì trước khi đi ngủ. Nếu quá đói thì bạn nên ăn sữa chua Hy Lạp hay sữa hạnh nhân hoặc nước ép sinh tố giảm cân.

Bình luận

Tags:
Hidden