Những Thói Quen Giúp Hạn Chế Tích Tụ Mỡ Thừa

28/07/2016
Tạo cho mình những thói quen lành mạnh trong quá trình giảm cân là điều hết sức cần thiết. Vì những thói quen này sẽ giúp các bạn hạn chế lượng mỡ thừa bị tích tụ khi ăn uống.
 

1. Có kế hoạch ăn uống

Cách tốt nhất là bạn nên chia nhỏ các bữa ăn của mình, mỗi bữa ăn chỉ nên ăn với số lượng thực phẩm vừa phải, điều này sẽ giúp chuyển hóa năng lượng diễn ra dễ dàng hơn.
 

2. Uống đủ nước

Cung cấp đủ nước hằng ngày cho cơ thể giúp gan làm việc hiệu quả hơn. Từ đó giúp đốt cháy nhiều mỡ thừa hơn.
 

3. Bổ sung các sản phẩm từ sữa

Sữa và các chế phẩm từ sữa chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, hỗ trợ việc đốt cháy năng lượng và phát triển cơ bắp.
 

4. Vận động nhiều hơn

Tích cực vận động, tham gia các hoạt động thể chất là cách tiêu đốt năng lượng hiệu quả nhất. Nếu bạn không có điều kiện hay thời gian để đến phòng tập gym, đi bộ hay làm việc nhà là lựa chọn thích hợp cho bạn để tiêu hao năng lượng.
 

5. Dậy sớm

Ánh nắng buổi sáng được chứng minh là có tác dụng thúc đẩy quá trình chuyển hóa năng lượng trong cơ thể. Ngoài ra, việc dậy sớm thì sẽ giúp bạn ăn uống đúng giờ và có kế hoạch hơn.


 

6. Không hạn chế tinh bột hoàn toàn

Tinh bột là một trong những thành phần cần có của cơ thể, nếu thiếu tinh bột cơ thể sẽ bị ảnh hưởng không tốt như não hoạt động không hiệu quả, khiến bạn bị stress – khiến bạn ăn nhiều hơn bình thường. Do đó, hãy bổ sung tinh bột vào thành phần bữa ăn của bạn một cách hợp lý để đảm bảo cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể.
 

7. Không ăn vặt

Đây chính là nguyên nhân gây nên tình trạng tăng cân không phanh của một số người. Vì thế, nếu bạn quyết định giảm cân thì hãy tuyệt đối tránh xa những món ăn vặt.
 

8. Sử dụng muối iot

Tuyến giáp sẽ bị ảnh hưởng không tốt nếu thiếu iot, dẫn tới những tác động xấu trong quá trình chuyển hóa năng lượng. Các bạn nên sử dụng muối iot thay cho muối biển khi chế biến các món ăn hằng ngày.
 

9. Thực phẩm organic

Thực phẩm chứa chất phụ gia và hormone tăng trưởng không tốt cho sức khỏe, ảnh hưởng tới quá trình chuyển hóa năng lượng. Hãy lựa chọn những thực phẩm hữu cơ vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe mà còn có tác đụng giảm cân.

Bình luận

Tags:
Hidden