Những Thói Quen Buổi Sáng Khiến Bạn Tăng Cân

15/11/2016
Bạn cam kết giảm cân, nhưng họ dường như chỉ là cam kết gắn bó với bạn. Bạn đã thực hiện với những nguyên nhân gây ra việc mất kiểm soát khẩu phần ăn, thức ăn nhanh, giờ hạnh phúc – vậy những vấn đề đó là gì?
“Sai lầm lớn nhất mọi người thường mắc phải khi họ đang cố gắng giảm cân là khởi đầu ngày nghỉ của họ không đúng cách”, Susan Peirce Thompson – Chủ tịch của Viện Giảm cân bền vững cho biết. Những khoảnh khắc đầu tiên khi thức dậy đặt nền móng cho những sự lựa chọn bạn sẽ làm trong phần còn lại của ngày – và mỗi ngày sau đó – vì vậy điều quan trọng là để thiết lập những thói quen tốt mà bạn có thể dùng đến khi bạn vẫn trong trạng thái chưa tỉnh ngủ.
Trong bài viết này là những sai lầm phổ biến mà có thể làm hỏng buổi sáng của bạn, và cách để điều chỉnh chúng.

 

 

1. Bạn ngủ quá nhiều

Chúng ta đã được nghe rằng thiếu ngủ có thể gây nên tăng cân, do nồng độ hormone cortisol kích thích cảm giác thèm ăn trong cơ thể. Nhưng hóa ra ngược lại – ngủ quá nhiều – có thể không tốt cho bạn. Một nghiên cứu trong tờ PLOS One thấy rằng nghủ nhiều hơn 10 tiếng/đêm cũng làm tăng nguy cơ có chỉ số BMI cao hơn so với những người ngủ 7 – 9 tiếng/đêm. Vì thế, hãy cố gắng ngủ 7 – 9 tiếng mỗi đêm, và bạn sẽ có được vóc dáng đúng chuẩn.
 

2. Thức dậy trong bóng tối

Nếu bạn vẫn đóng rèm sau khi thức dậy, bạn có thể đã bỏ lỡ những lợi ích giảm cân của mặt trời, theo một nghiên cứu khác được công bố trong tờ PLOS One.
Các tác giả nghiên cứu thấy rằng những người hấp thụ ánh nắng mặt trời vào buổi sáng sớm có chỉ số BMI thấp hơn đáng kể so với những người không có, bất kể cho họ có ăn bao nhiêu đi chăng nữa. Theo nghiên cứu, chỉ 20 – 30 phút hấp thụ ánh sáng ban ngày là đủ để tác động đến BMI, ngay cả khi trời mây u ám. Đó là vì cơ thể của bạn đồng bộ với đồng hồ sinh học của bạn – bao gồm lượng quá trình trao đổi chất đốt cháy calo của bạn – bằng cách sử dụng sóng ánh sáng xanh từ mặt trời buổi sáng sớm.
 

3. Bạn tiết kiệm đồ ăn sáng

Các nhà nghiên cứu từ Tel Aviv Uiniversity thấy rằng những người ăn kiêng low-cal đã ăn một bữa sáng cân đối, chứa 600 calo chất đạm nạc, carbohydrate, và một chút gì đó ngọt cho biết họ ít đói hơn và thèm ăn ít hơn phần ngày còn lại so với những người đã ăn một bữa sáng 300 calo low-carb. Họ cũng cũng cảm thấy tốt hơn khi gắn bó với các giới hạn calo của mình. Hơn thế nữa, nồng độ hormone đói ghrelin thấp hơn sau các bữa ăn của họ. Các nhà nghiên cứu cho rằng điều đầu tiên vào buổi sáng là thỏa mãn những cơn đói của bạn. 

Bình luận

Tags:
Hidden