Những Thói Quen Ăn Tối Khiến Bạn Tăng Cân

20/02/2017
Bạn đã và đang thực hiện quy trình giảm cân? Vậy thì hãy xem xét những điều dưới đây khi ăn tối để xem mình có phạm phải những sai lầm dưới đây không, để có hướng khắc phục cho hợp lý nhé!
 

1. Ăn quá nhiều vào bữa tối

Hệ tiêu hóa của chúng ta về đêm hoạt động kém hiệu quả hơn so với ban ngày. Việc ăn quá nhiều vào buổi tối có thể gây tích tự mỡ thừa nhiều hơn, từ đó gây tăng cân. Do đó, chúng ta chỉ nên ăn một bữa ăn nhẹ nhàng, đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Điều này vừa giúp bạn duy trì cân nặng, giảm cân tốt hơn, đồng thời tốt cho hệ tiêu hóa và khiến bạn dễ ngủ hơn.
=> Kiểm tra lại lượng thực phẩm đã ăn trong bữa tối
 

2. Ngủ sau khi ăn tối

Đi ngủ sau khi ăn tối, ngoài việc gây ra các vấn đề liên quan đến tiêu hóa, điều này còn tạo điều kiện cho việc tích lũy các chất béo. Các bạn cần kết thúc bữa ăn tối trước khi đi ngủ 1.5 – 2 tiếng.
=> Xem lại thời gian ăn tối và thời gian đi ngủ
 

3. Sử dụng nhiều dầu mỡ

Đồ chiên, xào có quá nhiều calo, mà chúng ta thì có thể xử lý hết sau bữa tối. Điều đó khiến bạn khó tiêu và dẫn đến khó ngủ, ngoài ra còn gây ra hiện tượng tích tụ mỡ thừa, gây tăng cân và mỡ bụng.
=> Hạn chế đồ chiên xào trong bữa tối


 

4. Ăn quá nhiều đồ cay

Thông thường, đồ ăn cay là một trong những cách để giảm cân hiệu quả, nhưng nếu bạn ăn quá nhiều trong bữa tối thì nó lại gây phản tác dụng. Các gia vị có tính kích thích khiến hệ tiêu hóa làm việc chậm hơn. Hệ quả là các chất thừa lại bị tích tụ nhiều hơn.
 

5. Ăn tráng miệng vào ban đêm

Tương tự như ăn tối sát giờ đi ngủ, ăn tráng miệng quá muộn cũng làm bạn dễ tăng cân hơn. Đặc biệt, nếu món tráng miệng đó chứa nhiều đường bột thì nguy cơ tăng cân sẽ càng cao.
 

6. Nhịn ăn tối

Ăn nhiều vào bữa tối không tốt, nhưng nhịn ăn thì sẽ càng nghiêm trọng hơn. Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa của bạn, thậm chí ảnh hưởng thời gian dài về sau. Khi đó, bạn không chỉ đối mặt với tình trạng béo phì, mà còn phải lo lắng cho sức khỏe của mình nữa.

Bình luận

Tags:
Hidden