Những Thay Đổi Nhỏ Giúp Bạn Giảm Cân

20/09/2016
Với những chuyển đổi đơn giản, hay một sự thay đổi nhỏ trong bữa ăn. Vì thế khi bạn bắt đầu hành trình giảm cân của mình, hãy duy trì những thay đổi nhỏ này trong tâm trí để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.
 

1. Thay đổi thức uống của bạn

Uống nước ép trái cây hay nước pha loãng. Các loại nước ép trái cây tự nhiên chứa rất nhiều calo. Hãy cắt giảm đi một nửa bắng cách pha loãng chúng với nước.
 

2. Biết giới hạn của mình

Hãy dừng lại khi bạn đã ăn 80% lượng thức ăn bình thường của mình, và chờ 20 phút. Bạn sẽ cảm thấy hài lòng vì nó đã tốn 20 phút để bao tử của bạn đưa ra tín hiệu đến não bộ rằng bạn đã no.
 

3. Ăn sáng

Một khảo sát với hơn 2000 người – những người giảm trọng lượng đáng kể và duy trì được cân nặng ít nhất trong 5 năm đã nhận thấy rằng 78% đã ăn sáng 7 ngày/tuần. Hãy thử những công thức chế biến bữa sáng giúp giảm mỡ bụng để khởi đầu mỗi sáng tốt hơn.
 

4. Cắt giảm 100 calo một ngày

Điều đó gần bằng với lượng calo có trong khoai tây chiên hay bia loại nhẹ. Loại bỏ 100 calo một ngày tương đương với 700 calo/tuần và có thể giảm gần 10 pound/năm. Hãy bỏ qua việc cho phô mai vào món mỳ ống của bạn và chỉ cho rau, hoặc ăn nhẹ với những thanh cà rốt thay vì khoai tây chiên.


 

5. Lên kế hoạch bữa ăn của bạn

Ăn một bữa ăn lớn vào bữa sáng hay bữa trưa và ăn nhẹ vào bữa tối. Điều này cung cấp thời gian cho hoạt động đốt cháy calo. Nếu bạn tiêu thụ quá nhiều calo vào tối muộn trong ngày, bạn sẽ có xu hướng bị tích trữ calo thành chất béo.
 

6. Đi bộ 30 phút mỗi ngày

Luyện tập đi bộ là tất cả những gì bạn cần để di chuyển khỏi chiếc ghế dài đến chiếc vừa phải. Nó là một sự thay đổi mà sẽ mang đến những lợi ích đáng kể về sức khỏe.
 

7. Rèn luyện sức mạnh để xây dựng cơ bắp

Sau tuổi 30, cơ bắp của bạn phần lớn bắt đầu co lại khoảng 1% mỗi năm. Đó là lý do tại sao người già có xu hướng tăng cân. Cơ bắp hoạt động trao đổi chất nhiều hơn là chất béo. Bằng cách xây dựng khối lượng nạc nhiều hơn thông qua việc rèn luyện sức mạnh, bạn sẽ tự động đốt chát nhiều calo hơn 24/7.

Bình luận

Tags:
Hidden