Những Sai Lầm Phá Vỡ Kết Quả Giảm Cân Của Bạn

27/10/2016
Có thể bạn đã biết rằng càng ít chất béo trên cơ thể, thì cơ bụng của bạn trông càng tuyệt. Nhưng giảm chất béo là việc nói dễ hơn làm. Trên thực tế. một số thói quen ăn uống có thể âm thầm phá vỡ quá trình giảm cân của bạn.
Với ý nghĩa đó, chúng tôi đã nói chuyện với các chuyên gia để tìm kiếm những thời điểm ăn uống có thế đạt được những mục tiêu của bạn. Một khi bạn tìm ra chỗ bạn làm sai, đó là lúc để bắt đầu giải quyết từng thói quen một, Jennifer McDaniel của trường Đại học Louis.
“Đặt mục tiêu chỉ một hoặc hai hành vi này lần đầu – những cái mà bạn có thể tạo sự khác biệt bằng cách thay đổi”, Jennifer McDaniel nói.
Đó là vì các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng chúng ta có rất nhiều lý trí, mà có thể cố gắng để phá vỡ một vài thói quen không tốt cùng một lúc, McDaniel nói. Bằng cách làm theo phương pháp tiếp cận chậm và ổn định, bạn sẽ làm tăng tỷ lệ cược để có một vóc dáng thon gọn hơn.
 

Bỏ bữa hay ăn vặt

Không ăn có thể làm xáo trộn khả năng của cơ thể để kiểm soát sự thèm ăn của bạn. Nhưng nó cũng tiêu diệt ý chí, đó chỉ là tổn hại. “Điều chỉnh chính mình là một hoạt động trí óc, và não bộ của bạn vận động nhờ glucose”, Kathleen Martin Ginis – một giáo sư Kinesiology tại Đại học McMaster. Nếu bạn bỏ bữa sáng hay một bữa ăn nhẹ lành mạnh, não bộ của bạn sẽ không có năng lượng để nói không với những buổi tiệc tùng.
Hãy thay đổi suy nghĩ của bạn, Liz Applegate – Giám đốc của dinh dưỡng thể thao tại Đại học của California nói. “Tôi đang bắt đầu một thói quen mới”, không phải là “Tôi sẽ hạn chế bản thân mình”, cô nói. Hạn chế sẽ dẫn tới tình trạng ăn quá nhiều.
 

Bạn luôn luôn ăn uống tốc độ

Bạn cũng không thể phủ nhận bản thân, bạn chỉ cần ăn chậm hơn, cho phép cơ thể của bạn có thời gian để tiêu hóa vì thế bạn không cần phải ăn khi đã no. Trong một thử nghiệm được công bố trong Journal of Clinical Endocrinology & Metabolism, 17 đàn ông khỏe mạnh đã ăn một phần tư ly kem. Họ một ăn nó trong vòng 5 phút, hoắc mất nửa tiếng để thưởng thức nó. Theo tác giả nghiên cứu Alexander Kokkinos, mức độ các hormone viên mãn (được gọi là PYY và GLP-1), phát tín hiệu tới não bộ để ngừng ăn, cao hơn trong số những người đàn ông ăn trong 30 phút. Điều đó có nghĩa là những người ăn nhanh lại không cảm thấy no như những người dành thời gian của họ để ăn.
Cơ thể của bạn đang cố gắng để nói với bạn điều gì đó, vì thế hãy cho nó một cơ hội, Kokkinos nói. Hãy cất báo đi, tắt TV, và thử mẹo hít thở từ The Yoga Body Diet: hít vào trong khi đó đếm từ từ tới 5, sau đó thở ra cùng một lúc. Lặp lại 3 – 5 lần trước khi ăn để bắt đầu bữa ăn của bạn.


 

Bình luận

Tags:
Hidden