Những Sai Lầm Khi Sử Dụng Sữa Chua Để Giảm Cân

15/05/2017
Sữa chua rất tốt cho hệ tiêu hóa, da và nhất là việc giảm cân. Tuy nhiên, nếu các bạn đang thực hiện hoặc có ý định giảm cân bằng sữa chua thì hãy tránh những sai lầm mà mọi người thường mắc phải mà 123giamcan.net tổng hợp sau đây nhé!
 

1. Ăn thêm quá nhiều món phụ

Sữa chua chỉ có tác dụng giảm cân khi là sữa chua nguyên chất và không kèm theo “phụ gia”. Khá nhiều bạn có thói quen cho thêm mật ong, ngũ cốc hoặc các loại hạt và trái cây để tăng thêm hương vị. Tuy nhiên, thói quen này có thể phá vỡ nỗ lực giảm cân của bạn.
 

2. Mua hộp lớn để tiết kiệm

Việc làm này có thể khiến bạn rơi vào tình trạng ăn quá nhiều lượng sữa chua cho phép. Hãy lấy lượng vừa đủ, một hộp sữa chua trung bình khoảng 170g, nhưng nếu mua hộp lớn bạn có thể nạp vào cơ thể tới 250g.
 

3. Ăn sữa chua không đường

Đây có lẽ là suy nghĩ của rất nhiều người khi nói tới việc ăn kiêng. Thế nhưng đây là quan niệm sai lầm. Hầu hết các loại sữa chua trong thành phần đều có đường, nhưng một số loại sữa chua lại được thêm rất nhiều đường để tăng vị ngọt.
Chính vì thế, các bạn nên xem kỹ thành phần trong đó. Nếu thành phần đường quá 18g hoặc đường đứng vị trí đầu tiên trong bảng thành phần, thì tốt nhất bạn nên chọn loại sữa chua khác.
 

4. Sữa chua lợi khuẩn

Các loại sữa chua lợi khuẩn chưa hẳn đã tốt cho việc giảm cân. Đừng cố gắng ăn quá nhiều sữa chua lợi khuẩn đến no căng.
 

5. Chỉ đếm calo mà quên đếm protein

Protein có khả năng giúp bạn no lâu và hạn chế cảm giác thèm ăn của bạn. Thế nhưng, nhiều bạn chỉ quan tâm để calo mà quên mất protein – thành phần quan trọng.
Một hộp sữa chua chứa 100 calo chỉ chứa 6g protein, các bạn nên chọn loại sữa chua giàu calo hơn nhưng hàm lượng protein của nó là 12 – 15g.

Bình luận

Tags:
Hidden