Những Sai Lầm Khi Ăn Sữa Chua Để Giảm Cân

02/12/2016
Sữa chua là thực phẩm mà nhiều người lựa chọn để giảm cân bởi những lợi ích mà nó đem lại. Nhưng bất kỳ thực phẩm nào cũng có những lưu ý khi sử dụng, chính vì thế mà nhiều bạn dù đã áp dụng phương pháp giảm cân bằng sữa chua, nhưng lại không đem lại kết quả như mong đợi. Vậy nguyên nhân là do đâu, cùng 123giamcan.net điểm qua một số sai lầm khi ăn sữa chua, để xem mình có đang mắc phải không nhé!
 

1. Sữa chua không đường

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng đã ăn kiêng thì phải lựa chọn những thực phẩm không có đường hoặc có lượng đường ít. Nhưng các loại sữa chua hầu hết thành phần đều có đường, vì nó là thành phần của sữa, nhưng một số loại sữa chua lại được thêm rất nhiều đường để tăng vị ngọt.
Vì thế, khi mua sữa chua các bạn nên xem thành phần đường trong đó. Nếu thành phần đường quá 18g hoặc đường đứng vị trí đầu tiên trong bảng thành phần, thì tốt nhất bạn nên chọn loại sữa chua khác.
 

2. Thêm quá nhiều món phụ

Sữa chua chỉ có tác dụng giảm cân khi là sữa chua nguyên chất không kèm thêm nhiều “phụ gia” nhé. Rất nhiều chị em có thói quen cho thêm mật ong cho ngọt, ngũ cốc cho giòn, hoặc các loại hạt và trái cây khác trộn với sữa chua để ăn. Thói quen này có thể phá hỏng nỗ lực giảm cân của bạn đấy.
 

3. Mua hộp lớn cho tiết kiệm

Hầu hết các chị em đều có suy nghĩ “đằng nào mình cũng sử dụng nhiều, mua hộp to cho rẻ”. Thế nhưng chính thói quen ấy lại khiến việc giảm cân trở nên vô ích. Điều đó có thể khiến bạn ăn quá nhiều lượng sữa chua cho phép 1 lần. Hãy lấy lượng vừa đủ để đảm bảo bạn không "quá chén". Một hộp sữa chua trung bình khoảng 170g, nhưng nếu mua hộp lớn, bạn có thể ăn tới 250g. 

4. Ưu tiên sữa chua lợi khuẩn

Lợi khuẩn có nghĩa là tiêu hóa nhanh? Những loại sữa chua lợi khuẩn chưa chắc đã tốt cho quá trình giảm cân đâu nhé. Nó không phải là phép màu giúp bạn giảm cân đâu. Đừng cố nhồi nhét thật nhiều sữa chua lợi khuẩn đến no căng cả ngày với hy vọng giảm cân nhé!
 

5. Chỉ đếm calo mà quên đếm protein

Protein có tác dụng tạo cảm giác no và kiềm chế cơn thèm ăn của bạn. Vì thế bạn nên kiểm tra cả lượng protein trong thành phần sữa chua nữa. Một hộp sữa chua chứa 100 calo có thể chỉ chứa 6g protein. Trong trường hợp này, bạn tốt nhất nên chọn loại sữa chua giàu calo hơn nhưng hàm lượng protein của nó là từ 12-15g.

Bình luận

Tags:
Hidden