Những Lời Khuyên Giảm Cân Có Thể Làm Bạn “Béo” Thêm

24/05/2017
Giảm cân chưa bao giờ là chủ đề thôi hết nóng, nhưng không phải lời khuyên giảm cân nào cũng chính xác. Hãy cùng giải mã những lầm tưởng giảm cân sau nha!
 

1. Không ăn tối sau 7 giờ

Về lý thuyết, ăn tối sớm sẽ tốt cho cơ thể cũng như cân nặng. Nhưng mốc thời gian không quan trọng bằng khoảng thời gian giữa bữa tối đến lúc đi ngủ.
Điều quan trọng là bạn phải ăn tối trước khi đi ngủ ít nhất 3 – 4 tiếng, như vậy cơ thể mới kịp tiêu hóa hết thức ăn. Nếu đi ngủ ngay sau khi ăn tối thì thực phẩm sẽ bị chuyển sang dạng mỡ, quá trình trao đổi chất bị trì trệ hoặc ngừng hẳn, khiến bạn tăng cân mà còn thiếu chất dinh dưỡng nữa. Vì thế, con số 7 hoặc 8 giờ không quan trọng, hãy chắc chắn rằng bạn cho cơ thể đủ thời gian tiêu hóa trước khi đi ngủ nhé!
 

2. Không ăn tinh bột (carb)

Khi ăn tinh bột, bạn sẽ thấy cân nặng của mình giảm đi. Nhưng thử nghĩ xem tại sao tinh bột lại chiếm nhiều nhất trong tháp thực phẩm? Tinh bột là chất dinh dưỡng cần thiết, bạn chỉ nên cắt giảm chứ không nên bỏ hẳn nó khỏi chế độ ăn hàng ngày. Thực chất, phải có tinh bột thì cơ thể mới có năng lượng để tiêu hóa, trao đổi chất và đốt mỡ từ bên trong.
Thay vì “đoạn tuyệt” hoàn toàn với tinh bột, hãy chọn những loại tinh bột phức hợp như diêm mạch, lúa mạch, bánh mì và pasta nguyên cám. Ngoài ra bạn cũng nên tăng cường chất xơ từ hoa quả, rau củ tươi để cân bằng với lượng tinh bột nạp vào.


 

3. Nhịn ăn, ăn ít chất béo

Đây là cách giảm cân cổ điển, nhưng đến nay rõ ràng chẳng còn hiệu quả mấy. Các bạn cần hiểu rằng cơ thể rất thông minh, khi bị bạn “bỏ đói”, nó sẽ hình thành cơ chế dự trữ năng lượng, đồng nghĩa với việc tạo ra nhiều mỡ hơn. Vì thế, bạn không nên giảm hẳn khẩu phần ăn xuống quá thấp. Hãy ăn đến khi no đủ, kết hợp với việc lựa chọn thực phẩm phù hợp và luyện tập đều đặn.
 

4. Tập thể dục trong môi trường nóng để đốt cháy mỡ nhiều hơn

Việc áo mưa chạy bộ giảm cân nghe có vẻ buồn cười, nhưng rất nhiều người đã và đang thực hiện nó. Vì tập thể dục trong môi trường nóng khiến bạn đổ mồ hôi nhiều hơn, bạn thường lầm tưởng rằng mình đã đốt mỡ hiệu quả hơn. Thực chất, mồ hôi đó chỉ là nước. Cân năng của bạn có xuống tạm thời là do một lượng nước lớn đã thoát khỏi cơ thể. Chưa kể môi trường tập luyện bí bách, nóng bức còn rất nguy hiểm cho sức khỏe. Vì thế, hãy bỏ suy nghĩ sai lầm này và tập luyện trong không gian bình thường, thoáng mát là được bạn nhé!

Bình luận

Tags:
Hidden