Những Loại Thuốc Kê Theo Toa Cản Trở Việc Giảm Cân

06/04/2016
Một số loại thuốc kê theo đơn chữa các bệnh thông thường như tăng huyết áp, dị ứng, trầm cảm, viêm nhiễm, và bệnh tiểu đường, nhưng lại ngăn chặn khả năng giảm cân của bạn. Hơn thế nữa, một số loại thuốc còn là nguyên nhân gây tăng cân, và hầu hết các bác sĩ thường không lưu ý bệnh nhân của họ về những tác động như vậy.


 
Dưới đây là một số loại thuốc cản trở việc giảm cân:
·         Beta – metoprolol, altenolol, carvedilol, và propranolol.
·         Thuốc chống trầm cảm – amitriptyline (Elavil), nortriptyline (Pamelor), doxepin, paroxetine (Paxil), trazodone, và các chất khác.
·         Steriods như prednisone và hydrocortisone (nhưng không hít vào hoặc steriods cho bệnh dị ứng mũi)
·         Antihistamines - diphenhydramine (Benadryl), fexofenadine (Allegra), cetirizine (Zyrtec), cyproheptadine (Periactin), và những chất khác; lưu ý thuốc hỗ trợ giấc ngủ Tylenol PM được sử dụng rộng rãi có chứa diphenhydramine.
·         Lyrica cho đau cơ
·         Axit Valproic (Depakote) chống co giật
·         Actos và Avandia cho bệnh tiền tiểu đường và bệnh tiểu đường.
·         Insulin – tiêm insulin có thể dẫn đến tình trạng tăng cân.
 
Rõ ràng, việc giảm hay loại bỏ những loại thuốc này nên được thực hiện với sự hợp tác của các nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe, và hầu hết những loại thuốc này không nên bị cấm. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ làm thế nào và tại sao bạn muốn sử dụng loại thuốc đó. Nếu bạn không biết rõ về nó hay bị từ chối trả lời những thắc mắc, hãy tìm một học viên chăm sóc sức khỏe – người sẽ làm việc với bạn.
 
Đừng ngạc nhiên nếu bác sĩ của bạn phủ nhận rằng những thuốc trên không ngăn chặn việc giảm cân hay là nguyên nhân gây tăng cân, nhưng các hiệp hội đã trình bày nhiều lần trong các thử nghiệm lâm sàng. Và rất nhiều loại thuốc này đã được vô tình nằm trong quy định để điều trị hậu quả của việc tiêu thụ lúa mì và ngũ cốc, với rất nhiều điều kiện đã được giảm xuống để phù hợp với lối sống mới hơn.

Bình luận

Tags:
Hidden