Những Khác Biệt Khi Giảm Cân Ở Tuổi 20 Và 30

22/12/2015
Theo thời gian kết hợp cùng thói quen ăn uống mà cơ thể bên trong lẫn ngoại hình cũng dần đổi khác. Tùy vào từng giai đoạn cuộc đời mà cách thức giảm cân sẽ không giống nhau. Người càng lớn tuổi thì quá trình này lại càng khó khăn hơn nhiều. Do vậy, bạn cần chọn riêng cho mình một chế độ phù hợp nhất.
 

Giảm cân ở tuổi 20.

Việc giảm cân sớm ở độ tuổi 20 chắc chắn sẽ dễ dàng hơn so với thời gian sau. Nếu bạn đã quyết định giảm cân tại thời điểm này thì kết quả sẽ rất khả quan. Bắt đầu đánh giá lại chế độ ăn uống để tạo các thói quen mới lành mạnh. Những bữa ăn vặt và thức ăn nhanh phải bị loại bỏ. Hoàn toàn tập trung vào một chế độ ăn uống dinh dưỡng và cân bằng, tốt cho tương lai. Lưu ý, dù bạn có sự chuẩn bị tinh thần cho những khó khăn trong chế độ ăn kiêng thì cũng đừng nên quá đẩy nhanh tốc độ giảm cân để tránh hiệu ứng yoyo cùng các rủi ro khác.
 

Giảm cân ở tuổi 30

Ở độ tuổi 30, cơ thể đã quen với chế độ lặp đi lặp lại như là cân nặng đi rồi lại trở về dưới hiệu ứng yoyo. Đây là điều rất nguy hại cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên vào giai đoạn này của cuộc đời, có một lợi thế cần được nhắc đến là bạn đã biết rõ về những gì hợp và không hợp với cơ thể của mình.Hãy hiểu cơ thể thật rõ và kết hợp với các thói quen cá nhân để chọn được một chương trình giảm cân phù hợp. Với nhịp sống nhộn nhịp với vô vàn các món ăn đường phố, việc lãng quên cân bằng trong ăn uống thường xuyên diễn ra. Thế nên, cố gắng nhắc nhở mình tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh bằng cách dành thời gian để chuẩn bị bữa ăn trước khi bạn quá bận rộn để làm việc khác. Ưu tiên một bữa sáng thịnh soạn. Không nên loại bỏ hoàn toàn chất béo ra khỏi chế độ ăn để tránh nguy cơ thiếu axit béo chưa no (trong dầu ăn) cũng như vitamin A và vitamin D có trong chất béo của sữa. Thêm vào đó, thành công của giảm cân luôn cần sự đồng hành của việc luyện tập thể dục thường xuyên và ngủ đủ giấc. Những lời khuyên này giúp cho kết quả giảm cân được duy trì và thoải mái hơn khi thực hiện.
 

Ăn uống theo giờ, một phương pháp giảm cân khác

Bạn sẽ không còn lo lắng nếu gặp nhiều khó khăn trong chế độ ăn kiêng vì giờ đây đã xuất hiện phương pháp giảm cân khá thú vị: « Ăn uống theo giờ ». Nó tập trung vào việc điều chỉnh thói quen ăn uống phù hợp với đồng hồ sinh học của cơ thể. Mục tiêu là nhằm khắc phục tình trạng thừa cân và rối loạn chuyển hóa (thừa chất, thiếu chất). Điều quan trọng cần làm là thay đổi thói quen sinh hoạt, chú trọng cân bằng dinh dưỡng và calo cho nên phương pháp này mọi lứa tuổi đều có thể được sử dụng. Hãy sẵn sàng hành động để có một « cơ thể mới ». Chúc bạn thành công.

Bình luận

Tags:
Hidden