Những Điều Nên Tránh Khi Giảm Cân

01/09/2016
Bỏ bữa là một thói quen cực kỳ có hại cho cơ thể, là nguyên nhân dẫn tới tình trạng ăn quá nhiều, từ đó làm bạn tăng cân. Dưới đây là những điều các bạn cần tránh nếu muốn giảm cân một cách an toàn mà vẫn đem lại hiệu quả cao.
 

 

1. Không ăn hoàn toàn 1 loại thực phẩm

Bạn không nhất thiết phải loại bỏ món ăn yêu thích của mình ra khỏi chế độ ăn kiêng của mình. Kiêng cữ khắt khe chỉ làm bạn thèm nó hơn mà thôi, thay vào đó hãy cho phép bản thân ăn các món ăn yêu thích trong chừng mực. Khi ăn, hãy ăn từ từ để cảm nhận hương vị.
 

2. Ngủ không đủ giấc

Giấc ngủ ảnh hưởng tới thói quen ăn uống. Khi buồn ngủ, bạn có thể ăn mà không kiểm soát được mình đang ăn những gì. Thiếu ngủ là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc ăn uống bị đảo lộn. Lời khuyên dành cho bạn là hãy ngủ đủ giấc, điều này sẽ có ích cho mọi khía cạnh của cuộc sống.
 

3. Uống say

Rượu khiến bạn ăn nhiều hơn. Để hạn chế điều này, đừng uống rượu khi dạ dày rỗng, hãy tự kiềm chế lượng rượu uống vào và chuẩn bị những đồ ăn vặt lành mạnh trong tủ lạnh phòng khi bạn muốn ăn thêm.
 

4. Bỏ bữa

Nhiều người nghĩ rằng bỏ bữa là cách giảm cân nhanh nhất và hạn chế được nhiều calo. Tuy nhiên, sự thật lại không phải như thế. Hormone gây đói ghrelin và hormone tạo cảm giác no leptin hoạt động tốt nhất khi bạn ăn sau 4 tiếng. Nếu không, chúng sẽ tác động ngược lại và khiến bạn ăn bù. Hãy cố gắng sắp xếp bữa ăn, nhất là trong những ngày bận rộn.
 

5. Ăn đồ ăn ít béo

Chất béo không phải là kẻ thù của bạn. Chúng ta cần chất béo để duy trì cảm giác no. Không ăn chất béo sẽ khiến bạn càng đói hơn và ăn quá nhiều. Các phiên bản ít béo của một số đồ ăn còn khiến lượng dưỡng chất bạn có thể hấp thụ ít đi. Loại bỏ chất béo trong các thực phẩm làm từ sữa còn ngăn cơ thể tiếp nhận các vitamin quan trọng như A, D và canxi.

Bình luận

Tags:
Hidden