Những Công Dụng Không Ngờ Của Trà

10/05/2017
Chúng ta đều biết lợi ích mà trà mang lại như: giúp tỉnh táo, bổ sung nước cho cơ thể…Tuy nhiên, loại thực vật này còn có khá nhiều công dụng khác mà chắc chắn khi kể ra các bạn sẽ bất ngờ lắm đấy. Cùng tìm hiểu nhé!
 
 
 

1. Ngừa sâu răng

Nghe thì chẳng liên quan lắm, nhưng trên thực tế, bên trong trà có chứa “floride” – chất có khả năng tăng cường lớp men răng, giúp răng chắc khỏe hơn rất nhiều. Ngoài ra, trà còn chứa một vài chất chống oxy hóa như Catechin, làm chậm quá trình bào mòn răng và ngăn chặn sự phát triển của loạt vi khuẩn tấn công răng.
 

2. Giảm cân

Theo Tiến sĩ Abul G. Dulloo – tác giả một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Dinh Dưỡng Lâm Sàng Hoa Kỳ, trà có tính sinh nhiệt. Chắc hẳn bạn đang thắc mắc về tính năng khá lạ tai này đúng không? Sinh nhiệt chính là hiện tượng đốt cháy năng lượng trong cơ thể khi chúng ta đang ăn uống.
Theo nhiều nghiên cứu, trà có tác dụng đốt cháy calo, từ đó những chất dinh dưỡng cũng như nguồn năng lượng dư thừa được kiểm soát chặt chẽ và “đào thải” nếu cần thiết. Uống một tách trà vào buổi sáng sẽ hỗ trợ quá trình giảm cân một cách hiệu quả nhất.
 

3. Hỗ trợ dạ dày

Thông thường chúng ta hay nghe đến các biện pháp có thể giúp hệ tiêu hóa trở nên tốt hơn như ăn sữa chua hay sử dụng các sản phẩm men vi sinh. Ngoài ra, trà cũng có thể giúp dạ dày hoạt động hiệu quả hơn bởi nó sở hữu 1 loại chất chống oxy hóa EGCG, có khả năng ngăn ngừa vi khuẩn gây hại đường ruột, giảm ngay nguy cơ mắc bệnh như đau dạ dày, viêm loét đường ruột.

Bình luận

Tags:
Hidden