Những Cách Tốt Nhất Để Hạn Chế Ăn Vặt Vào Ban Đêm

25/10/2016
Có thể bạn không bao giờ mơ ước đến việc ăn một cái muffin đường vào bữa sáng hay một cái burger và khoai tây chiên cho bữa trưa. (Và nếu có trường hợp đó, bạn có thể chia sẻ bí mật của bạn không?) Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sẽ ăn vặt vào ban đêm.
Tại sao? Vì nhai chóp chép sau bữa tối có thể gây lộn xộn với mọi người. Cho dù đó là ánh sáng của TV hay thực tế rằng bạn đã cạn kiệt tất cả năng lượng và ý chí của mình trong ngày, việc không ăn khoai tây chiên, kem, hay bánh quy dường như là thách thức nhiều hơn sau buổi tối muộn.
Điều này cũng là sự thật đối với các chuyên gia dinh dưỡng. Nhưng vì họ là những chuyên gia có thiện ý trong việc ăn uống sạch, nhiều người trong số họ đã tìm ra cách để đánh bại việc ăn vặt sau bữa tối. Dưới đây là cách họ làm và cách mà bạn cũng có thể làm.
 

1. Có một bữa sáng giàu chất đạm

Bằng cách lựa chọn một bữa sáng với nhiều chất đạm lành mạnh, bạn sẽ tự mình mình thiết lập để có những sự lựa chọn lành mạnh cả ngày dài và đánh bay những cảm giác thèm ăn ngọt, theo một nghiên cứu được công bố trong tạp chí Nutrition.
Để có được những lợi ích chất đạm, mục tiêu là đạt ít nhất 30 gram chất đạm trong bữa sáng của bạn, Cara Walsh – chuyên gia dinh dưỡng cho Medifast California cho biết.
 

2. Ăn nhiều hơn trong ngày

Bạn có bị cám dỗ bởi việc giảm bớt các bữa ăn và ăn vặt vào ban ngày để “lưu trữ” calo của mình cho bữa tối và món tráng miệng? Đừng làm như vậy. Không ăn đủ suốt cả ngày sẽ làm bạn có xu hướng thèm ăn linh tinh vào ban đêm, Walsh nói.
 

3. Ăn chậm

Bạn đã ăn xong hai cái bánh quy theo khẩu phần ăn đưa ra cho Netflix và thư giãn trước khi kết thúc phần mở đầu, và bạn đã sẵn sàng để ăn nhiều hơn. Lần tới, hãy ăn những thứ mà bạn có thể ăn một cách chậm rãi, Amy Gorin nói.
“Nếu tôi thực sự đói, tôi sẽ ăn một gói quả hồ trăn 100 calo vì chúng có vỏ và mất thời gian hơn để ăn – tiết giảm nguy cơ ăn trong vô thức”, Gorin cho biết.
 

4. Giám sát những gì mà bạn ăn

Trước khi bạn tiếp cận với một hộp bánh quy hay một túi khoai tây chiên, hãy kiểm kê lại những gì bạn đã ăn ngày hôm đó, Sarah Pflugradt nói. “Bạn đã ăn đủ trái cây chưa? Bạn đã ăn bất kỳ loại rau nào chưa? Làm thế nào để hấp thụ chất đạm của bạn? Nếu bạn đang thiếu bất kỳ nhóm thực phẩm nào, hãy để nhóm đó là sự lựa chọn đầu tiên của bạn”, Pflugradt nói. Ăn 100 calo trái cây, rau củ, hay chất đạm và kết thúc với 1 ly nước , bà nói.
 

5. Hãy ăn loại thức ăn nhẹ lành mạnh này

Một nửa quả chuối đông lạnh ngập trong sô cô la đen tan chảy có hương vị khá tuyệt vời. Và nó được nạp với thứ tốt cho bạn như magie và kali giúp cơ bắp thư giãn và carbohydrate giúp bạn dễ ngủ, Chelsea Fuchs nói. Hơn nữa, nó là phần được kiểm soát.
“Tôi thích đun chảy sô cô la đen trong dầu tảo nấu ăn, và sau đó nhúng một nửa quả chuối vào trong sô cô la đã tan chảy”, Fuch nói. “Khi chuối đã nguội, tôi đặt vào trong tủ đá để có một món chuối đông lạnh ngon miệng.”


 

Bình luận

Tags:
Hidden