Những Cách Đơn Giản Để Cắt Giảm 500 Calo Một Ngày

17/05/2016
Việc giảm cân đòi hỏi một số thay đổi trong cuộc sống của bạn. Sau tất cả, bạn cần đốt cháy 3,500 calo nhiều hơn là ban chỉ giảm một pound. Nhưng nếu bạn cắt giảm 500 calo một ngày, bạn có thể giảm một pound một tuần.
Charles Platkin – Tiến sĩ, giảng viên tại trường Cao đẳng Hunter và trường Đại học Y tế Cộng Đồng New York cho biết: “Trao đổi calo là tất cả về việc trao đổi và phát triển những thói quen bền vững trong thời gian dài hơn là chỉ tự ép bản thân bằng những phương pháp và chế độ dinh dưỡng khắc nghiệt. Một sự trao đổi đơn giản để cắt giảm 500 calo có hiệu quả gấp đôi: Nếu bạn ăn một thứ gì đó ba đến bốn lần trong một tuần, bạn sẽ cắt giảm được ít nhất 1,500 calo.”
Để hướng dẫn cho bạn, chúng tôi đã tổng hợp các bí quyết cắt giảm calo đơn giản để bạn đạt được mục tiêu giảm cân của mình.
 

1. Bỏ qua việc thưởng thức Margarita

Chuỗi quầy bar hay nhà hàng thường phục vụ những ly Margarita 18 – ounce (như vậy ban đã nạp vào cơ thể một lượng calo cố định là 800 calo). Điều đó hơn cả giá trị calo của một bữa ăn.
 

2. Lựa chọn cà phê đen

Một ly cà phê không đường có 220 calo, trong khi một tách cà phê đen chỉ có hai. Nếu bạn thường uống hai tách cà phê với một số chất tạo ngọt, bạn đã tiết kiệm ít nhất 500 calo khi bạn chuyển nó qua cà phê đen.
 

3. Nhai chậm

Việc nhai từng miếng hai lần hay nhiều lần như bạn thường làm sẽ làm bạn cảm thấy no hơn ngay cả khi tiêu thụ ít thức ăn. Nghiên cứu cho thấy rằng bạn có thể giảm những gì mình ăn mỗi bữa ăn 100 – 120 calo (loại bỏ gần 400 calo) và bạn có thể cảm thấy hài lòng về các món ăn nhẹ theo cách này.
 

4. Nấu ăn tại nhà

Một nghiên cứu 2014 nhận thấy rằng những người nấu bữa ăn tối tại nhà đã tiêu thụ khoảng 140 calo hay ít hơn những người thường gọi món, ăn ngoài, hay hâm nóng những bữa ăn được chế biến sẵn. Hãy tự làm bữa sáng và bữa trưa và bạn sẽ cắt giảm được gần 500 calo. 

5. Đừng ngồi yên một chỗ

Một nghiên cứu Mayo Clinic cho thấy những người hay di chuyển và siêng vận động cả ngày đã đốt cháy 350 calo nhiều hơn những người chỉ ngồi yên một chỗ và làm việc. Hãy ra ngoài đi dạo vào bữa trưa để cắt giảm thêm 150 calo.
 

 6. Ngủ 7 – 8 tiếng

Thực hiện điều này bạn sẽ cắt giảm ít nhất 300 calo. Nghiên cứu cho thấy rằng thiếu ngủ làm chậm tốc độ trao đổi chất của chúng ta và gia tăng cảm giác thèm ngọt. Một nghiên cứu trong American Journal of Clinical Nutrition đã cho thấy những người ngủ bốn tiếng mỗi đêm đã tiêu thụ 300 calo nhiều hơn những người có lượng giấc ngủ bình thường. Nghỉ ngơi đầy đủ cũng giống như tập thể dục, và thậm chí một buổi tập luyện ngắn cũng có thể đốt cháy 200 calo.
 

7. Tập luyện trước bữa sáng – và không ăn sau 7 giờ tối

Sự kết hợp này sẽ tiết kiệm khoảng 520 calo. Một nghiên cứu gần đây của người Nhật đã nhận thấy rằng khi tập thể dục trước bữa sáng, bạn chuyển hóa khoảng 280 calo suốt một ngày, so với việc tập luyện tương tự vào buổi chiều. Một nghiên cứu trong British Journal of Nutrition cho thấy rằng việc loại bỏ những đồ ăn vặt vào ban đêm giúp mọi người tiêu thụ ít hơn 240 calo hằng ngày.

Bình luận

Tags:
Hidden