Ngăn Chặn Ung Thư, Chống Béo Phì Với Xoài

09/06/2016
Được mệnh danh là “Vua của các loại trái cây”, xoài có thể giúp cơ thể phòng chống ung thư và béo phì, cải thiện sức khỏe đường ruột.
Theo Daily Express, loại trái cây nhiệt đới này chứa nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất và các chất chống oxi hóa và phytochemical. Chúng có thể giúp cơ thể giảm tác hại của chế độ ăn uống không lành mạnh và tiêu diệt các tế bào mỡ.
Các nghiên cứu mới cho thấy xoài thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo, ngăn ngừa béo phì và các bệnh liên quan. Béo phì được ước tính ảnh hưởng đến một trong bốn người lớn và một trên năm trẻ em ở Anh, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tim, ung thư và đột quỵ.Xoài làm chậm sự tăng trưởng của các khối u vú ở chuột. Một polyphenol trong xoài là gallotannins giúp ức chế sự phát triển của bệnh ung thư vú. Theo các chuyên gia, ước tính của 10 ca ung thư mới được chấn đoán thì có một ung thư vú. Kết quả này giúp mở ra hướng nghiên cứu mới trong điều trị ung thư vú.
Xoài thúc đẩy nhu động ruột ở người và giảm viêm sau khi táo bón. So với chất xơ bổ sung, ăn xoài cải thiện các thông số đường ruột, làm giảm sản xuất nội độc tố, giảm viêm…Táo bón là bệnh tiêu hóa liên quan với viêm ruột và làm suy giảm đáng kể chất lượng cuộc sống, ảnh hưởng 10 – 20% dân số ở Mỹ.
Các nghiên cứu trước đây cũng phát hiện xoài làm giảm cholesterol, sạch da, cải thiện sức khỏe mắt và tiêu hóa. Ngoài cách ăn như trái cây, sinh tố, xoài dùng làm salad hoặc chế biến nhiều món ăn, nước sốt…

Bình luận

Tags:
Hidden