Nên Lựa Chọn Giảm Cân Theo Phương Pháp Truyền Thống Hay Hiện Đại???

27/06/2017
Phương pháp giảm cân truyền thống hay hiện đại??? Phương pháp nào mới thực sự phù hợp với bạn? Hãy cùng 123giamcan.net tìm hiểu vài thông tin cơ bản về 2 phương pháp này nhé!
 

1. Nguyên tắc

·         Truyền thống: nạp lượng năng lượng vào cơ thể thấp hơn lượng năng lượng được sử dụng. Bạn cần phải xác định được lượng calo nạp vào cơ thể là bao nhiều, tùy theo mỗi người mà nhu câu và hoạt động khác nhau nên chế độ ăn uống, hoạt động cũng sẽ không giống nhau. Tập trung giảm liều lượng các chất tinh bột, đường, chất béo…hầu như là bạn sẽ được hướng dẫn giảm các thứ, ngoại trừ chất xơ.
·         Hiện đại: Có sự phân hóa các nhóm thức ăn rõ ràng, giúp bạn xác định lượng calo cần thiết cho cơ thể. Bạn không nhất thiết phải giảm lượng thức ăn nhưng có thể thay thế bằng các thứ khác tốt hơn. Dạ dày vẫn được làm đầy nhưng không khiến bạn tích trữ thêm chất béo.
Nguyên tắc chung: Không được nhịn ăn, bỏ bữa sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, ăn nhiều hơn và hoàn toàn mất kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể, tăng cân nhiều hơn so với trước khi giảm cân.
 

2. Thời gian

·         Truyền thống: tốn khá nhiều thời gian, khẩu phần ăn không đòi hỏi khắt khe, khá gần với cách ăn uống hằng ngày của bạn, rất dễ thực hiện, do đó, quá trình giảm cân diễn ra rất chậm. Muốn đạt được hiệu quả, bạn cần có sự kiên trì.
·         Hiện đại: 70% là do dinh dưỡng, như vậy các bạn cũng hiểu được phần nào về tầm quan trọng của chế độ ăn uống đúng không nào. Khẩu phần ăn có sự phân hóa các lớp, các nhóm để bạn đa dạng hóa thức ăn nhưng vẫn nằm trong khuôn khổ. Khi đã theo quy trình, trong một khoảng thời gian ngắn nhất định, bạn dễ dàng quan sát tiến trình đi đến thành công của mình.
 
 

Các cách giảm cân trong từng phương pháp:

- Uống nước:

·         Truyền thống: uống thật nhiều nước. Nước là thành phần cực kỳ quan trọng của cơ thể. Nên uống 2 – 2.5l nước/ngày
·         Hiện đại: uống đủ nhiều nước. Có sự điều chỉnh khi thời tiết nóng bức hay lạnh giá, miễn phù hợp với cơ thể.
 

- Ăn kiêng:

·         Truyền thống: bạn phải giảm lượng tinh bột, đường, dầu mỡ đến mức thấp để đảm bảo cơ thể không tích lũy thêm nữa, đặc biệt ăn nhiều chất xơ. Ăn không đúng cách rất dễ dẫn đến mệt mỏi, không đủ năng lượng để hoạt động nhưng mỡ vẫn còn. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để có cho mình cách ăn đúng nhất
·         Hiện đại: Carbonhydrate chính là nguyên nhân gây thừa cân. Chúng thường có trong gạo, bột có nguồn gốc từ gạo. Để không phải thiếu hụt các loại vitamin, khoáng chất thiết yếu, có thể thay thế bằng các loại ngũ cốc nguyên cám, nhưng không làm thừa carbohydrate. Bổ sung chất xơ từ rau, củ, quả vào các bữa ăn luôn được khuyến khích. Chia thành nhiều bữa ăn nhỏ để có thể có đủ thời gian tiếp thu các chất cần thiết, đốt cháy năng lượng cho quá trình đào thải chất béo.
 

- Tập thể dục:

·         Truyền thống: (30 phút/ngày) hoặc bạn có thể siêng năng làm việc nhà là đã có thể giảm cân. Điều này hoàn toàn đúng! Nhưng với điều kiện bạn có nhiều thời gian trong ngày, bạn không quá áp lực với công việc hoặc cuộc sống thì mới thấy được kết quả.
·         Hiện đại: yêu cầu cao hơn ở chỗ bạn phải có chế độ luyện tập bài bản và cụ thể. Điều này có nghĩa mỗi ngày không chỉ có vài động tác cũ, số lần thực hiện cũng bao nhiêu đó. bạn phải thay đổi bài tập, tăng số lần thực hiện để chống lại cơ chế “bão hòa” của cơ. Bạn không có nhiều thời gian? Chỉ còn cách là phải có kế hoạch cụ thể mới đảm bảo việc luyện tập có kết quả.

Bình luận

Tags:
Hidden