Nên Ăn Gì Trước Khi Đi Ngủ Để Giảm Cân

28/03/2016
Như thường lệ: Bạn ăn tối xong vào lúc 8 giờ. Bạn muốn đi ngủ sớm, nhưng não và bụng của bạn thì lại muốn bạn vào nhà bếp đầu tiên. Bạn đang cố gắng giảm cân, vì thế điều nào sẽ tốt hơn giữa việc ăn một chút gì đó trước khi ngủ với việc đi ngủ với một cái bụng trống rỗng?
 
Chuyên gia dinh dưỡng Stephanie Clarke và Willow Jarosh của Trung tâm dinh dưỡng C&J đã nói rằng, không có câu trả lời đúng hay sai cho câu hỏi này vì nó phụ thuộc vào thói quen ăn uống và mục đích sức khỏe của mỗi người. Nhưng nếu như bạn hỏi: “Có nên ăn đêm không nếu như đang cố gắng giảm cân?” Thì hãy cùng tôi vạch trần một quan điểm phổ biến ngay lập tức: Ăn khuya không thể là nguyên nhân khiến bạn tăng cân. Miễn là bạn không vượt quá lượng calo cho phép, thì nó sẽ không ảnh hướng tới cân nặng của bạn. Vì thế, bạn không cần phải tránh né việc ăn uống vì lợi ích tuyệt đối của giảm cân.
 
Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tín hiệu xanh để bạn được phép ăn hết toàn bộ số bánh quy sô cô la trước khi bạn nằm dài trên giường để ngủ. Bạn không muốn ăn quá nhiều vì sẽ làm khó tiêu, không thoải mái dẫn tới khó ngủ, hay ăn quá no khiến bạn phải bỏ bữa sáng vào ngày hôm sau, điều này sẽ làm rối loạn sự trao đổi chất của bạn. Nhưng bạn không muốn mình bị đói vì cơn đói có thể làm bạn khó buồn ngủ. Trì hoãn hay cho phép bản thân mình ăn uống đêm khuya cũng có thể phản tác dụng, dẫn tới việc cơn thèm ăn của bạn tăng cao giống như một con sói có thể ăn hết toàn bộ một lít kem.
 
Do đó, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Nếu như bạn luôn cảm thấy đói sau một đến hai tiếng sau bữa ăn tối, giải pháp đơn giản nhất chính là ăn nhiều hơn một chút vào bữa tối. Tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo rằng bữa ăn của mình phải có đầy đủ protein, cacbonhydrat, giàu chất xơ, một ít chất béo có lợi, và thật nhiều rau để giúp bạn có cảm giác no lâu hơn. Chỉ cần bạn chắc chắn rằng bạn đã vạch ra kế hoạch ăn uống trong ngày của mình cung cấp đủ calo (khoảng 150 calo) sau bữa ăn tối. Hãy lên kế hoạch trước một số đồ ăn vặt cũng như những khẩu phần ăn vặt lành mạnh, tốt cho sức khỏe – những đồ ăn vặt này sẽ thỏa mãn cơn đói của bạn. 

Bình luận

Tags:
Hidden