Muốn Giảm Cân Nhanh, Hãy Thực Hiện Những Việc Sau Mỗi Tối

21/11/2016
Lựa chọn thời điểm để giảm cân cũng là một yếu tố quan trọng trong quá trình giảm cân. Đặc biệt, nếu lưu ý thực hiện những việc làm sau đây vào mỗi tối, không những đánh bay được mỡ thừa đáng ghét mà còn giúp các bạn giảm cân hiệu nữa đấy.
 

 

1. Giữ phòng ngủ đủ tối

Theo các chuyên gia nghiên cứu về giấc ngủ, ánh sáng thấp giúp cơ thể sản xuất hormone melatonin nhiều hơn – một loại hormone giúp tăng cường đốt cháy calo và chất béo dư thừa. Vì thế, bạn nên tắt các thiết bị điện cũng như nguồn ánh sáng khi đi ngủ để thúc đẩy quá trình giảm cân tốt hơn.
 

2. Không xem TV hoặc sử dụng điện thoại lúc ăn tối

Nếu bạn không muốn cân nặng của mình tăng nhanh không phanh thì bạn nên loại bỏ thói quen này ngay. Xem TV lúc ăn tối khiện bạn xao nhãng và nạp thức ăn vào cơ thể nhiều hơn. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, sử dụng điện thoại khi đang ăn cũng khiến cơ thể không hấp thụ được hết các chất dinh dưỡng. Điều này làm ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và gây nên tích tụ mỡ thừa.
 

3. Cung cấp đủ nước

Uống ít nước sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của thận và có thể gây ra tình trạng tích nước. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn dù ăn không nhiều, nhưng cân nặng vẫn tăng “ầm ầm”.
Nước có tác dụng thanh lọc và loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể. Để cung cấp đủ nước cho cơ thể, bạn nên chia nhỏ và uống thành nhiều lần trong ngày.
 

4. Giảm muối trong bữa tối

Ăn quá nhiều muối không chỉ làm ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn là nguyên nhân khiến bạn tăng cân do tích nước. Các bạn cũng nên hạn chế những thực phẩm đông lạnh, đồ hộp hay đồ ăn chế biến sẵn, vì chúng chứa hàm lượng muối cao. Tốt nhất là bạn nên lựa chọn các món luộc, hấp và cung cấp chất đạm vừa đủ cho thực đơn bữa tối. Những món ăn này giúp cơ thể không bị tích nước do dư thừa muối.
 

5. Tập thể dục

Buổi tối thường là khoảng thời gian dễ tích tụ mỡ thừa nhất vì chúng ta thường ít hoạt động hơn. Lúc này, một vài bài tập nho nhỏ sau bữa tối khoảng 1 tiếng sẽ giúp bạn đốt cháy lượng mỡ thừa. Chạy hay đi bộ cũng sẽ giúp tăng tiết mồ hôi và hỗ trợ quá trình giảm cân nữa đấy. Các bạn cũng có thể lựa chọn những động tác yoga nhẹ nhàng để vừa thư giãn vừa đánh bay mỡ thừa nhanh hơn.

Bình luận

Tags:
Hidden