Mục Tiêu 15 Kg: Giảm Cân Không Phải Nhiệm Vụ Bất Khả Thi

23/12/2015
Thừa cân mang lại cảm giác phiền phức, kém thoải mái vì vậy mà bạn quyết định mình phải « xử lý » chúng ngay! Có được ý nghĩ này thì bạn đã vượt qua được giai đoạn đầu của quá trình giảm cân rồi đấy. Những lời khuyên sau sẽ giúp bạn tự tin hơn với mục tiêu giảm được 15 kg cân nặng.
 

Không được quá nóng vội


Bạn bị thừa 15 kg và đang muốn xử lý chúng một cách triệt để?. Bạn muốn nhanh chóng giải quyết triệt để 15 kg số cân thừa trên cơ thể. Hãy từ bỏ những chế độ thần tốc, việc nhịn ăn, những bữa ăn khiến bạn đói cồn cào cũng như những thực phẩm chống đói kỳ diệu. Vậy thì hãy từ bỏ ngay những điều gọi là chế độ giảm cân thần tốc, nhịn ăn, bữa ăn khiến bạn mau đói hoặc thực phẩm kỳ diệu chống đói. Hãy nhìn vào thực tế trước mặt, khi muốn giảm cân, trên hết ta cần 2 điều : ý chí và thời gian. Thực tế khi bạn muốn giảm cân nên tập trung vào 2 yếu tố chính là ý chí quyết tâm và thời gian. Điều chắc chắn là bạn sẽ phải điều chỉnh thói quen ăn uống.Kết hợp với tinh thần kiên trì, bền bĩ và đừng quá nóng vội. Để giảm 15 kg thì bạn cần ít nhất từ 4 đến 5 tháng, thời gian có thể được kéo dài để kết quả mang lại bền lâu hơn.
Nếu bạn giảm cân quá nhanh, điều đó có nghĩa là chế độ ăn uống của bạn quá khắt khe, nó sẽ khiến bạn mệt mỏi, suy dinh dưỡng và chán nản.. Cách giảm cân nhanh đồng nghĩa với một chế độ ăn uống rất khắt khe, có thể khiến cho cơ thể mệt mỏi, suy dinh dưỡng, chán nản…
 

Chọn phương thức đúng đắn

Từ bỏ những chế độ kỳ quặc, lạ lùng, không phù hợp. Nếu thời gian đầu áp dụng chúng có mang đến hiệu quả thì chẳng lâu sau vì tính mất cân bằng trong bữa ăn sẽ làm cho những thói quen xấu quay trở lại… cân nặng cũng theo đó mà về trạng thái dư thừa như trước.

Đừng tính lượng calo và cân đo lượng thức ăn. Hãy chứng tỏ mình đang đi đúng hướng và học cách tin tưởng chính mình.

  • Đừng lên bàn cân hàng ngày
  • Chọn thức ăn với lượng hợp lý
  • Không ăn vặt giữa các bữa ăn.
  • Ngừng sử dụng các loại đồ uống ngọt và đồ uống có cồn
  • Phân bố bữa ăn hàng ngày hợp lý
  • Không bỏ bữa.
  • Hãy ăn khi bạn thực sự cảm thấy đói. Việc học cách nhận biết cảm giác đói dù khó nhưng rất quan trọng để hình thành các thói quen ăn uống lành mạnh.
  • Ngồi ăn tại bàn mà không làm gì khác (đọc sách, lướt Facebook, xem tivi…)
  • Ăn chậm và nhai kỹ.
Đừng ăn lại các món cũ.
Ngừng ăn khi bạn không còn thấy đói nữa, cho dù thức ăn vẫn còn. Tốt nhất bạn nên dừng ăn ngưng ăn trước khi cảm thấy no.
Tóm lại, nếu tuân thủ những lời khuyên này thì cân nặng sẽ giảm. Hãy làm thật tốt, tin tưởng chính mình, bởi vì bạn đang đi đúng hướng.


Hành động ngay


Buổi sáng : chuẩn bị một bữa sáng thật chuẩn bao gồm: một tách cà phê hoặc trà, bánh mì với mứt hoặc một ít chất béo hay ngũ cốc (chú ý là đường của ngũ cốc thì không tốt) và một món ăn làm từ sữa. Nếu bạn thích thì có thể chọn hoa quả theo mùa và hoa quả khô dùng kèm với món ăn từ sữa: để có thêm vitamin, khoáng chất và nguyên tố vi lượng. Rất lý tưởng để khởi đầu ngày mới đúng không nào!
Buổi trưa: đơn giản nhưng đa dạng món ăn và hạn chế về lượng.
Buổi tối: chọn món ăn nhẹ.
 

Giữ tình trạng ổn định


Khi bạn đã đạt được cân nặng mong muốn, hãy duy trì những thói quen tốt mà bạn đã lĩnh hội được trong những tháng trước đó. Khi bạn đã đạt được số cân nặng như mong muốn thì nhất định phải duy trì những thói quen tốt đang có. Giai đoạn này bắt buộc phải tiến hành như một phần của quá trình giảm cân. Chế độ ăn uống cho bạn một cân nặng ổn định sẽ trở thành chế độ ăn uống bình thường của bạn, bạn cần phải thực hiện theo đó. Hãy để cho chế độ ăn uống vốn dành để giảm cân trở thành chế độ thường ngày. Đồng thời, theo dõi cân nặng mỗi tuần 1 lần để có sự điều chỉnh thích hợp.
 

Bình luận

Tags:
Hidden