Lý Do Khiến Bạn Tăng Cân Sau Một Đêm

27/09/2016
Bạn bước lên cân vào một buổi sáng và bạn hoàn toàn kiểm soát được nó. Sáng tiếp theo, bạn tăng lên 5 pound. Chuyện gì đã xảy ra thế này!?!
Đó là một trải nghiệm khó chịu và hoang mang nhất của chúng tôi. Và chúng tôi ở đây để nói với bạn rằng bạn thực sự không thể tăng lên 5 pound chất béo trong 1 ngày duy nhất.
Sau tất cả, tăng 5 pound chất béo yêu cầu tiêu thụ khoảng 3,500 calo nhiều hơn lượng calo bạn có thể đốt cháy. Vì thế để tăng 5 pound trong 1 ngày, bạn cần phải ăn gần 20,000 calo chỉ trong 24 giờ.
Nhưng tăng 5 pound trọng lượng nước trong 1 ngày? Điều đó rất dễ, Georgie Fear – tác giả của Lean Habits for Lifelong Weight Loss cho biết. “Điều quan trọng phải biết rằng cân nặng của bạn sẽ dao động hằng ngày, nhưng nó không có nghĩa rằng chiến lược giảm cân của bạn đang thất bại.
Vì thế nếu bạn bước lên cân và thấy rằng bạn đã tăng một vài pound, hãy xem xét ngẫu nhiên những điều dưới đây.
 

1. Tập gym quá đà

“Sau khi tập luyện nặng, đặc biệt nếu bạn thực hiện các động tác kết hợp cần nhiều cơ bắp lớn, bạn có thể dễ dàng tăng thêm một vài pound trong vài ngày”, Fear nói.
Những vết rách nhỏ xảy ra trong các cơ của bạn sau khi tập luyện thông qua một quá trình bị sưng lên tự nhiên. Điều đó liên quan đến một số tổng hợp các chất lỏng xung quanh các tế bào cơ bắp, có thể làm bạn phồng lên, cô ấy nói. Điều này không có nghĩa là bạn nên bỏ qua các động tác sức mạnh đốt cháy calo. Chỉ cần để cho cơ bắp của bạn phục hổi và quên cái cân đi.
 

2. Bạn ăn khoai tây chiên

Bất kể là khoai tây nướng hay chiên, “hấp thụ lượng natri quá mức dẫn tới việc tăng lượng nước ngay lập tức”, Julie Ellner – một chuyên gia giảm cân tại San Diego. Điều đó có thể dẫn tới việc bị sưng mắt cá chân và bụng bị phồng lên do từ chỗ sưng bên trong ruột của bạn, cô ấy nói. Ngoài viêc tích trữ nước, ăn snack mặn cũng có thể gây táo bón. Để khắc phục điều này: hãy ngâm những miếng khoai tây của bạn trong xốt guacamole – giàu kali. Khoáng chất đó có thể giúp bạn bài tiết lượng natri và chất lỏng dư thừa từ hệ thống cơ thể của bạn, Fear nói.
Gluacamole: gần như là một loại xốt kem với nguyên liệu chính là bơ dùng để chấm thực phẩm. Cách làm: nghiền nát bơ với nước chanh và muối. Trộn hành, rau mùi, cà chua và tỏi trong một cái bát vừa là bạn đã có sốt gluacamole.
 

3. Bạn bắt đầu chế độ ăn kiêng low – carb, chất đạm cao

Chất xơ là chất dinh dưỡng quan trọng để duy trì hoạt động của hệ tiêu hóa được tốt nhất. Vì thế khi bạn loại bỏ chất xơ từ các loại ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, và rau chứa tinh bột, bạn đang bị ràng buộc nhận sao lưu, Ellner nói.
“Nếu bạn không đi ngoài trong một vài ngày, ách tắc nội bộ có thể được chuyển sang giữ lại một vài pound”, Fear cho biết. Trong khi Ellner khuyến nghị rằng bất kỳ ai đang áp dụng một chế độ ăn kiêng low – carb, giàu chất đạm nên bổ sung chất xơ để duy trì mọi thứ hoạt động, thậm chí một lựa chọn tốt hơn là chỉ giảm carbon tinh chế, như mỳ ống, và giữ nguyên ngũ cốc nguyên hạt, rau và trái cây như một phần trong chế độ ăn kiêng của bạn.

Bình luận

Tags:
Hidden