Kiến Thức Về Cân Nặng Lý Tưởng

16/02/2016

Mỗi người có một cân nặng lý tưởng khác nhau. Giữa chế độ, ăn uống cân bằng và thể thao : thật khó để đưa ra một con số cân nặng « lý tưởng ». Mong muốn về cân nặng tuỳ thuộc vào chiều cao, chế độ dinh dưỡng, khung xương, khối lượng cơ. 123giamcan xin chia sẻ một số kiến thức để đo lường và tầm soát cân nặng tùy thuộc vào nhu cầu thể trạng của bạn. Một cân năng lý tưởng bao gồm nhiều yếu tố cần cân nhắc như sau :

- chiều cao
- tuổi tác
- cân nặng
- dinh dưỡng
- khối lượng cơ
- khung xương
 

Công thức tính cân nặng lý tưởng trên lý thuyết.

 

Tính toán cân nặng lý tưởng trên lý thuyết 

Cho dù cân nặng lý tưởng không thực sự tồn tại, nhưng các nhà khoa học đã đưa ra một công thức giúp tính toán cân nặng hợp lý. Sau đây là phép tính giúp có được cân nặng lý tưởng trên lý thuyết :
Với phụ nữ = chiều cao tính bằng cm - 100 – [(Chiều cao - 150) / 2]
Với đàn ông = Chiều cao - 100 – [(Chiều cao - 150) / 4]
Như vậy nếu bạn cao 1.65m, ta sẽ có : 165 – 100 – [(165-150) / 2].
Cân nặng lý tưởng trên lý thuyết của bạn là 57.5 kg. 
 

"Cân nặng lý tưởng" với "cân nặng cân bằng "  

Mỗi cô gái đều mong muốn đạt được mức cân nặng lý tưởng kiểu như trên, điều này sẽ giúp họ cảm thấy thoải mái hơn cả về cơ thể lẫn tinh thần.
Cân nặng mà chúng ta đạt được lúc trưởng thành sẽ thay đổi trong suốt cuộc đời theo môi trường sống hàng ngày, độ tuổi, chiều cao hoặc thậm chí cả do di truyền.
Cân nặng luôn thay đổi, vậy nên ta cần phải tìm cách ổn định cân nặng này, hay còn được gọi là cân nặng cân bằng.
Hãy tạm quên đi khái niệm cân nặng lý tưởng và thay vào đó là khái niệm cân nặng cân bằng. Khái niệm này đi đôi cùng sự thoải mái và sức khoẻ tuỳ theo hình thái của bạn.
Cho dù bạn làm gì (các chế độ phức tạp, tập thể thao quá mức), cân nặng này sẽ có xu hướng quay trở lại. Vậy ta nên tham khảo chuyên gia dinh dưỡng nhằm tiến hành đánh giá một cách đầy đủ nhằm giúp bạn đạt được cân nặng phù hợp.

Bình luận

Tags:
Hidden