Không Ăn Nhiều Nhưng Vẫn Tăng Cân Vù Vù. Nguyên Nhân Do Đâu?

28/03/2017
Không phải cứ ăn nhiều là sẽ béo và khiến bạn tăng cân vù vù đâu nhé. Những nguyên nhân sau đây sẽ cho biết lý do không phải cứ nạp nhiều thực phẩm vào cơ thể là sẽ gây tăng cân đâu.
 

1. Bạn thuộc tuýp người dễ béo

Nếu bạn không ăn quá nhiều mà cân nặng luôn tăng thì rất có thể bạn thuộc tuýp người Endomorph. Nhóm người này thường khó kiếm soát được cân nặng do tốc độ chuyển hóa chậm. Chúng là nguyên nhân làm gia tăng lượng calo dư thừa khiến chất béo tích tụ và gây tăng cân.
Cách tốt nhất để điều chỉnh cân nặng đó chính là kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng nên tăng cường luyện tập thể dục và bổ sung thực phẩm chứa nhiều chất xơ vào bữa ăn.
 

2. Cơ thể bị tích nước

Một trong những tình trạng tăng cân phố biến là do cơ thể bị tích nước. Việc thường xuyên ăn các thực phẩm chứa hàm lượng muối cao như: đồ muối, đồ hộp, hay thức ăn mặn sẽ làm tăng khả năng tích nước của cơ thể. Tăng cân do tích nước có thể gây ra các biểu hiện như: phù ở chân, tay hoặc mặt. Để loại bỏ tình trạng này, bạn nên hạn chế những thực phẩm trên và giảm lượng muối trong các bữa ăn.


 

3. Thường xuyên lo lắng và stress

Áp lực cuộc sống có thể khiến bạn luôn rơi vào tình trạng lo lắng và căng thẳng. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến cân nặng thay đổi. Khi lượng cortisol – hormone stress tiết ra quá nhiều sẽ gây ra hội chứng Cushing. Hội chứng này sẽ gây tăng cân đặc biệt ở các vị trí xung quanh mặt, cổ, lưng trên hoặc thắt lưng. Các bạn nên thử luyện tập một số bài tập yoga hoặc thiền để giúp tinh thần thoải mái hơn.
 

4. Rối loạn hormone

Khi hormone tuyến giáp bị biến đổi, các bạn có thể cảm thấy mệt mỏi, lạnh và tăng cân. Lượng hormone tuyến giáp không đủ sẽ khiến quá trình trao đổi chất bị chậm lại, gây dư thừa calo và tích tụ chất béo. Điều chỉnh cách ăn uống cũng góp phần làm giảm nguy cơ khiến lượng hormone bị thay đổi. Lúc này, bạn nên điều chỉnh các loại thực phẩm như: trứng, thịt, và dùng chúng với lượng vừa đủ để tránh gây ra tình trạng trên.

Bình luận

Tags:
Hidden