Khi Nào Thì Không Nên Sử Dụng Dầu Dừa?

23/09/2016
Dầu dừa là phương pháp chữa trị mọi thứ - ít nhất là cho tới thời điểm hiện tại. Các đầu bếp chế biến các món ăn với nó; mọi người sử dụng nó để làm đẹp da; những người ủng hộ thì thuyết giảng về khả năng chống lại các bệnh tật của nó như Alzheimer và tiểu đường.
Nhưng liệu dầu dừa có thực sự là một phép màu như mọi người vẫn nghĩ? Có lẽ là không: một khảo sát gần đây trên New York Times đã nhận thấy rằng trong khi 72% dân số Mỹ nghĩ rằng dầu dừa là tốt cho sức khỏe, chỉ có 37% chuyên gia dinh dưỡng đồng ý. Và đối với nghiên cứu về việc có hay không dầu dừa có thể chống lại bệnh tật? Điều đó cũng không chắc chắn
Vì thế trước khi bạn thoa lên da, hay mở một bình dầu dừa, hãy suy nghĩ hai lần trước khi sử dụng.
 

1. Nếu bạn đang cố gắng giảm cân

Nhìn cái cân xem? Nhũng người hâm mộ của loại dầu này sẽ nói với bạn rằng dầu dừa sẽ thu nhỏ vòng eo của bạn, nhưng nó dường như chẳng được bao nhiêu. Nó chứa hàm lượng calo cao, Keri Gans – tác giả của The Small Change Diet nói. Mặc dù dầu dừa trông có vẻ lành mạnh hơn những lựa chọn thay thế khác, một muỗng canh dầu dừa là 117 calo, so với dầu olive.
Đương nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không nên sử dụng nó – bạn chỉ là không muốn mọi công sức giảm cân đều đổ sông đổ biển. Hãy tính toán những phần của bạn và hạn chế nó để duy trì lượng calo ở mức cho phép. Nói chung là bạn thường không cần nhiều. Ngay cả tinh dầu dừa – ít hơn một trái dừa – có hương vị riêng biệt với một lượng nhỏ, Robyn Youkilis – chuyên gia nấu ăn lành mạnh và tác giả của Go With Your Gut.
 

2. Vượt quá chế độ ăn kiêng của bạn

“Mọi thứ phải trong chừng mực” cũng đúng với dầu dừa thần thánh. Đó là vì 12gram trong mỗi muỗng canh, nó chứa lượng chất béo bão hòa cao, Gans nói – cô ấy nói chủ yếu nghiên cứu khoa học vẫn cho thấy điều này có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim của bạn hay lượng cholesterol cao. Thực tế, The American Heart Association (Hiệp Hội Tim Mạch Mỹ) cho rằng bạn nên duy trì lượng chất béo bão hòa hấp thụ ở mức 13 gram/ngày.
 

3. Thay thế kem đánh răng

Bạn đã từng nghe về việc súc miệng bằng dầu chưa? Những người Ayurvedic cổ xưa đã thực hành – liên quan đến việc cho dầu vào miệng của bạn – được cho là giữ gìn vệ sinh răng miệng và hơi thở. Không may, khoa học không đồng ý với điều này. Nghiên cứu trong International Journal of Clinical Pediatric Dentistry đã nhận thấy rằng trong khi flou và thảo dược trong nước súc miệng giảm vi khuẩn trong miệng, nhưng súc miệng bằng dầu thì không. Nếu bạn không có kem đánh răng, hãy làm sạch răng với bất cứ thứ gì (thậm chí là nước) vẫn tốt hơn là không làm gì cả, nhưng dầu dừa chắc chắc không phải là một vé để có được hàm răng trắng như ngọc trai.
 

 

4. Nếu bạn có bất kỳ vết thương hở nào

Lấy dầu dừa thoa lên da? Hãy cẩn thận nơi mà bạn chà xát, Joshua Zeichner – giám đốc mỹ phẩm và nghiên cứu lâm sàng về da liễu tại Mount Sinai Hospital ở Thành phố New York. “Chỉ áp dụng dầu dừa lên vùng da nguyên vẹn”. Khi nó tiếp xúc với các vết cắt, vết xước, hay vết thương hở, dầu dừa có thể gây kích ứng da, nổi mẩn đỏ, và ngứa, a ấy nói.
 

5. Sử dụng như kem chống nắng

Sự thật: dầu dừa có một số công dụng chống lại tia UV, Zeichner cho biết. Trên thực tế, một số nghiên cứu cho thấy sức mạnh SPF của dầu dừa có thể khoảng mức 8. Nhưng hãy lặp lại lời anh ấy: “Nó không nên được sử dụng để thay thế kem chống nắng truyền thống”. Nếu bạn muốn thêm độ ẩm, cảm thấy thoải mái khi thoa lên da trước khi xuống hồ bơi, hãy luôn luôn sử dụng một loại kem chống nắng với vùng quang phổ rộng (sẽ chống cả tia UVA và UVB) ít nhất là SPF 30. Và đừng quên bôi lại sau mỗi hai tiếng.
 

6. Khi tắm

Dầu dừa có thể mang lại sự êm dịu cho da, nhưng êm dịu có thể chuyển thành dầu mỡ nếu bạn không xả sạch hết dầu dừa, Zeichner nói. Điều đó có nghĩa: “Nếu cho nó vào bồn tắm, nó có thể gây nguy hiểm, dẫn đến việc trượt ngã”. Không ai muốn một trường hợp khẩn cấp trong nhà tắm cả, vì thế hãy sử dụng xà phòng không chứa dầu.
 

7. Nếu bạn nấu nướng ở nhiệt độ cao

“Nhiều người không nhận ra rằng dầu dừa chưa tinh chế có điểm khói ở mức thấp hơn khoảng 300 – 400 độ F hơn là dầu dừa đã tinh chế, cao hơn 450 độ F”, Youkilis cho biết. Hãy lưu ý điều này để bạn biết nên sử dụng loại dầu dừa nào để chế biến món ăn của mình. Bạn có thể sử dụng dầu dừa chưa tinh chế khi nướng bánh ở nhiệt độ thấp, Youkilis nói, nhưng sử dụng dầu dừa đã tinh chế để nấu ăn hay chiên ở nhiệt độ cao.

Bình luận

Tags:
Hidden