Hướng Dẫn Hay Để Tránh Sai Lầm Khi Giảm Cân

18/12/2015
Bạn “hoảng hốt” khi phát hiện ra mình đang bị tăng cân, lại chẳng biết nên làm thế nào để lấy lại vóc dáng xưa! Bạn sẽ có ngay cách giải quyết vấn đề này sau khi đọc bài viết hôm nay. Hướng đến điều cốt lõi là nguyên tắc cân bằng trong dinh dưỡng. Cách thức sau chỉ dẫn bạn áp dụng chế độ ăn uống dinh dưỡng khá nhẹ nhàng. Bạn nên thực hiện trong 2 tuần để thấy được sự hiệu quả.
 
Thêm vào đó, điều chúng tôi mang đến cho bạn cũng sẽ đặc biệt hữu ích cho những ngày Lễ, Tết đang đến gần. Lúc mà cân nặng của bạn dễ vượt mức kiểm soát hơn bao giờ hết.

Số lượng bữa ăn
Ăn ít nhất 3 bữa mỗi ngày sẽ tốt cho bạn cả về vóc dáng và cân nặng. Hơn nữa, nếu muốn thì bạn còn có thể ăn thêm bữa nhẹ vào buổi sáng hoặc chiều. Tuyệt đối nhớ điều sau: buổi ăn sáng ảnh hưởng rất lớn đến tình hình cân nặng. Nếu bỏ bữa thì bạn sẽ sớm thấy hậu quả của nó.
 

Không bỏ bữa

Bỏ bữa trưa để đi mua sắm hay hoàn thành bản báo cáo không còn là ý hay. Cơ thể bạn rơi vào tình trạng thiếu dưỡng chất, hoạt động bên trong bị đứt quãng và xáo trộn. Kéo theo sau đó là sự mệt mỏi, nảy sinh cảm giác thèm ăn và dễ dàng bị lôi cuốn bởi vô số thức ăn vặt dễ dàng tìm thấy. Đương nhiên, vóc dáng của bạn sẽ không còn giữ được trong trường hợp này.
 

Đa dạng hóa chọn lựa thực phẩm

Nhằm giảm sự đơn điệu trong khẩu phần ăn hàng ngày và giúp quá trình thực hiện chế độ dinh dưỡng dễ dàng tiếp nhận hơn. Hòa hợp giữa nhu cần ăn uống, đồng thời tốt cho sức khỏe.
 

Chăm chút cách nấu ăn

Từ bây giờ khi nấu ăn bạn nên thêm vào các loại thảo mộc, nước cốt chanh, chuyển sang nấu cách thủy… để hạn chế hấp thu chất béo. Có thể nghĩ đến dùng lò vi sóng, nồi áp suất, nồi gang, chảo gang.
 

Đừng quên uống nước

Nước lọc rất có lợi cho sức khỏe, đẩy nhanh quá trình đào thải độc tố trong cơ thể. Uống vào giữa các bữa ăn và mỗi ngày phải uống ít nhất 1,5 lít nước.
 

Tự thưởng

Nâng cao tinh thần, phấn chấn hơn thì quá trình giảm cân của bạn cũng tiến gần đến thành công hơn. Tìm hiểu, quan tâm, lựa chọn những thực phẩm có chất lượng đảm bảo. Để tâm đến việc trình bày món ăn để chúng trở nên bắt mắt và trông ngon miệng hơn.

Bình luận

Tags:
Hidden