Hãy Ăn Loại Carb Này Nếu Bạn Muốn Giảm Cân

25/05/2016
Chắc hẳn bạn đã nghe nói về gạo và lúa mạch. Thậm chí quinoa và kê là một phần trong từ điển ăn uống lành mạnh cho sức khỏe. Nhưng farro thì sao? Bây giờ đó là một loại hạt không nhận được nhiều sự chú ý. Mặc dù hạt này không chứa gluten-free, loại carb có hương vị hấp dẫn này vẫn là một lựa chọn lành mạnh cho những người bị loét dạ dày mà muốn giảm cân. Dưới đây là lý do tại sao.
 

1. Nó chứa nhiều chất xơ

Farro có hàm lượng chất xơ cao hơn những loại ngũ cốc khác. Thực tế, chất xơ có trong farro cao gấp hai lần trong quinoa và gấp ba lần trong gạo. Nó sẽ cung cấp đầy đủ chất xơ cho bạn – ít nhất là 25gram mỗi ngày – nếu bạn duy trì ăn thường xuyên, farro sẽ làm giảm nguy cơ ung thư vú và khiến bạn có cảm giác no lâu hơn. Và nếu bạn cảm thấy hài lòng, bạn sẽ ít có xu hướng ăn nhiều thực phẩm hơn. Đó là điều tuyệt vời nếu bạn đang theo dõi cân nặng của mình. Hãy sử dụng farro trong món canh, salad, và các món chiên xào, như món đậu phụ lá phong-thì là với farro.
 

2. Nó đi kèm với Protein

Loại carb này cũng là một nguồn tuyệt vời để thỏa mãn cơn đói của bạn, xây dựng cơ bắp, duy trì năng lượng. Nó cung cấp 7gram mỗi ¼ khẩu phần ngũ cốc, như vậy là nhiều hơn lúa mạch, kê, yến mạch, quinoa và gạo nâu. Việc ăn những bữa ăn chứa hàm lượng protein cao sẽ giúp bạn duy trì cảm giác no lâu hơn trong khoảng thời gian dài – được chuyển hóa để tiêu thụ ít calo hơn mỗi ngày. Mặt khác đó là nó giúp giảm cân.
 

 

3. Nó cung cấp các chất dinh dưỡng

Nếu bạn đang tìm kiếm các thực phẩm thực vật để tăng lượng sắt cho cơ thể, hãy ăn một số farro. Một phần ăn có thể cung cấp 10% số lượng được đề nghị mỗi ngày của bạn. Farro giàu vitamin B và magie – hai chất dinh dưỡng này có thể giúp bạn chống lại đau bụng hành kinh, chứng trầm cảm và mất ngủ.
 

4. Thời gian để tiêu hóa lâu hơn

Việc tiêu thụ các thực phẩm chứa hàm lượng carb phức hợp cao như farro, có thể giúp bạn giảm cân. Vì nó mất thời gian để tiêu hóa hơn là những loại carbs đơn giản khác. Carb phức hợp cũng giúp ổn định lượng đường trong máu, vì thể bạn sẽ không gặp trường hợp mà khi bị thiếu hụt năng lượng khiến bạn phải thèm ăn đồ ngọt hay soda.

Bình luận

Tags:
Hidden