Giảm Cân Từ Trong Giấc Ngủ

03/06/2016
Ngủ không ngon giấc là nguyên nhân khiến bạn cáu kỉnh và tăng cân. Các nghiên cứu cho thấy rằng những người ngủ ít hơn 8 tiếng/đêm sẽ khiến nồng độ hormone gây căng thẳng cortisol tăng cao, ảnh hường tiêu cực đến các vi khuẩn trong đưuòng ruột, làm chậm quá trình trao đổi chất.
Ngủ trong phòng lạnh khiến cơ thể tích cực đốt cháy chất béo để điều hòa thân nhiệt. 123giamcan.net hướng dẫn các bạn phương pháp giúp tăng cường sự trao đổi chất trong khi ngủ để đốt cháy chất béo.
 

1. Nâng tạ sau giờ làm việc

Sau khi làm việc, bạn nên đi thẳng từ bàn đến giá treo quả tạ. Nâng tạ có thể làm tăng tốc độ trao đổi chất trong vòng 16 tiếng, giúp cơ thể tiêu hao chất béo trong giấc ngủ đến sáng.
 

2. Tăng cường lượng protein

Nếu đạm whey thúc đẩy sự tổng hợp protein nhanh chóng thì đạm casein có thể mất đến 8 tiếng để tiêu hóa, giúp đốt cháy chất béo hiệu quả trong đêm.
 

 

3. Uống trà xanh

Các flavonoid có trong trà xanh thúc đẩy sự trao đổi chất. Theo một nghiên cứu tại Mỹ, uống ba tách trà xanh mỗi ngày, bạn sẽ đốt cháy calo nhiều hơn 3,5% trong một đêm. Bạn không cần quá lo lắng về hàm lượng caffein có trong trà xanh, vì nó giúp bạn tỉnh táo đến khoảng 10 tiếng chứ không phải cả đêm.
 

4. Ngủ trong bóng tối hoàn toàn

Nếu sống trong một khu vực nhiều ánh sáng vào ban đêm, bạn nên trang bị rèm cửa để che chắn. Ngủ trong bóng tối hoàn toàn giúp cơ thể sản sinh hormone melatonin giúp ngủ ngon và hỗ trợ đốt cháy chất béo hiệu quả.
 

5. Ngủ trong phòng lạnh

Một nghiên cứu tại Anh cho thấy ngủ trong phòng lạnh khiến cơ thể tích cực đốt cháy chất béo để điều hòa thân nhiệt cơ thể.

Bình luận

Tags:
Hidden