Giảm Cân Theo Nhóm Máu

30/09/2016
Chắc hẳn nhiều bạn đã từng thắc mắc rằng ăn uống giống nhau nhưng có người lại tăng cân ầm ầm, còn có người vẫn giữ được vóc dáng thon thả? Điều này có thể nắm ở nhóm máu của mỗi người. Vì mỗi người ở từng nhóm máu khác nhau thì khả năng hấp thụ thực phẩm của họ cũng khác nhau.
Nếu bạn đã áp dụng nhiều phương pháp giảm cân mà vẫn chưa thành công, thì hãy thử tham khảo thực đơn giảm cân dành riêng cho từng nhóm máu mà 123giamcan.net gợi ý sau đây.
 

 

1. Nhóm máu A

Hầu hết các thực phẩm gốc động vật đều không phù hợp với nhóm máu A, vì những thực phẩm này khiến họ căng thẳng, stress và tăng cân. Chế độ ăn chay là phù hợp nhất với bạn. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng một lượng tương đối các thực phẩm từ động vật dưới đây, hoặc bổ sung protein từ đậu nành.
·         Không nên ăn: thịt bò, thịt vịt, thịt heo, sữa bò, khoai tây, đu đủ, xoài, chuối, dừa
·         Nên ăn: thịt gà, cá biển, đậu nành, vừng, trứng, rau xanh
 

2. Nhóm máu O

Nhóm máu O khá phổ biến và phản ánh thói quen ăn uống từ nguyên thủy của chúng ta: ít bột đường, nhiều đạm và rau xanh. Nguyên tắc giảm cân cho người nhóm máu O rất đơn giản: hãy chọn những loại tinh bột nhẹ nhàng, ít đường, giàu chất xơ cùng các loại thịt giàu protein.
·         Không nên ăn: các loại ngũ cốc, phô mai, sữa bò, cà chua, cà tím
·         Nên ăn: thịt đỏ, gia cầm, hạt giàu chất xơ, rau xanh
 

3. Nhóm máu B

Tương tự người nhóm A, những người nhóm máu B dễ bị stress và gặp các vấn đề về hormone khiến họ tăng cân không kiểm soát. Lúc này, bạn cần cắt giảm các thực phẩm từ đường, sữa vì bạn hấp thụ rất tốt các món này, ngoài ra nó còn làm ảnh hưởng đến lượng insulin và hormone của bạn. Nên hạn chế cơm và bánh mì trắng.
·         Không nên ăn: hải sản có giáp, sữa, cơm, mì, chế phẩm từ sữa
·         Nên ăn: thịt bò, cá thu, cá hồi, hạt kê, hạt yến mạch
 

4. Nhóm máu AB

Nếu bạn có nhóm máu này, thì xin chúc mừng bạn vì đây có lẽ là nhóm máu dễ chịu nhất, phản ứng vừa phải với hầu hết các thực phẩm và thuộc tạng người khó tăng cân. Tuy nhiên, bạn cũng nên kiểm soát thực phẩm mình ăn, kết hợp với các động tác thể dục nhẹ nhàng để giữ gìn vóc dáng nhé.
·         Không nên ăn: thịt bò, thịt gà, thịt ngỗng, mực, tôm, nghêu, sò
·         Nên ăn: cá, rau , trứng và các loại hạt.

Bình luận

Tags:
Hidden