Giảm Cân sau Sinh Với Gạo Lứt Và Đậu Đen

16/05/2016
Lấy lại vóc dáng thon thả sau khi sinh bằng những phương pháp giảm cân hiệu quả an toàn là lựa chọn hàng đầu của tất cả chị em. Bên cạnh chế độ dinh dưỡng phù hợp, chị em vẫn có thể áo dụng những phương pháp truyền thống, tiết kiệm và hiệu quả.
Việc tăng cân sau sinh là vấn đề thường gặp của hầu hết các chị em phụ nữ, việc giảm cân sau sinh cũng khó khăn hơn bình thường. Vấn đề là do trong quá trình mang thai, các mẹ được bồi bổ rất nhều chất dinh dưỡng, nên sau sinh cơ thể chưa hoàn toàn phục hồi, việc vận động chưa được phù hợp kết hợp với việc thức ăn bổ dưỡng sẽ khiến cơ thể tích tụ nhiều mỡ, khó giảm cân hơn bình thường.
Muốn giảm cân sau sinh, các mẹ phải thực hiện đúng nguyên tắc an toàn, đảm bảo đủ dinh dưỡng để duy trì sức khỏe, và có đủ sữa để chăm sóc em bé. Giảm cân với gạo lứt và đậu đen ngâm rượu là hai cách giảm cân truyền thống của phụ nữ Nhật Bản và Trung Quốc.
 

1. Gạo lứt

Được xem là một trong những thức ăn đặc biệt tốt cho sức khỏe và vóc dáng, gạo lứt giúp chữa trị rất nhiều bệnh, giúp giảm cân hiệu quả đặc biệt là những phụ nữ sau sinh.
Gạo lứt giúp giảm cân nhanh song vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho các mẹ. Chúng ta có thể chế biến rất nhiều món ăn từ gạo lứt để giảm cân, kiểm soát cân nặng và lấy lại vóc dáng.
 

2. Đậu đen ngâm rượu

Đậu đen ngâm rượu hay còn được gọi là giấm đen. Giấm đen được chế biến cùng với đậu đen rang cháy để nguội. Cách thực hiện rất đơn giản: bạn cho đậu đen để nguội vào bình thủy tinh, cho giấm lên trên ngập phần đậu. Sau đó, đóng chặt nắp trong vòng 3 – 5 ngày rồi lấy ra dùng. Các bạn có thể dùng giấm đen này khoảng 1 ly như ly uống rượu loại nhỏ trước bữa cơm, công thức này sẽ giúp bạn hạn chế cảm giác thèm ăn, tránh việc ăn quá nhiều, đặc biệt là chất béo.
Ngoài ra, các bạn cũng có thể áp dụng phương pháp dùng món đậu đen rang ngâm rượu: đậu đen đem rang cháy cho thơm, ngâm với rượu gạo, cho thêm một ít gừng tươi. Sau một tháng, mang ra dùng. Vị nóng của rượu cộng với vị thanh mát của đậu đen rất dễ uống nên bạn có thể gắn bó với phương pháp này lâu dài.


 

Bình luận

Tags:
Hidden