Giảm Cân Nhờ Thôi Miên

30/11/2015

Chế độ Dukan, chế độ tách biệt, chế độ ăn giàu protein, chế độ 5/2, chế độ ăn ít calo... Bạn đã thử các chế độ này... và bạn chỉ biết đến cảm giác thất vọng và hiệu ứng yo-yo thường xuất hiện sau khi giảm cân. Bạn đã thử thôi miên chưa ? Phương pháp này giúp chúng ta điều chỉnh thói quen ăn uống, giúp giảm cân dần dần, về lâu về dài và không có rủi ro.


Thôi miên là gì  ? 

Thôi miên là phương pháp mà qua đó người dùng đạt đến trạng thái thay đổi ý thức, trạng thái này khác với trạng thái tỉnh táo thông thường.
Mỗi người đều có khả năng đi vào trạng thái thôi miên, nhưng không phải ai cũng có cùng một cách cảm nhận : người ta nhận thấy rằng liệu pháp này có tỷ lệ hiệu quả là 50%.
 
Nguồn gốc của thôi miên bắt nguồn từ thế kỷ XVIII : một bác sĩ người Viên, Franz Mesmer, sử dụng cụm từ "khủng hoảng từ trường" để nói về thời điểm các rào cản bên trong ta buộc phải nhượng bộ do sự can thiệp của người thôi miên.
Trong suốt thời điểm nhận thức đặc biệt, người bị thôi miên nhận thấy những điều khác biệt. Trạng thái thôi miên trên thực tế mang tính khoa học : nó đã được công bố từ cuối những năm 1990 bởi nhiều công trình về hình ảnh thần kinh.
Thôi miên điều chỉnh được hoạt động trí óc.
 
Việc thôi miên được áp dụng nhiều, chủ yếu về lĩnh vực sức khoẻ và tinh thần : thôi miên cho phép tác động lên nỗi lo âu, các thói quen phụ thuộc như thuốc lá, tâm trạng rối loạn, sự đau đớn...
Có nhiều dòng thôi miên : kiểu Erickson, là kiểu thông dụng nhất tại các nước phương tây ; thôi miên giấc mơ, còn được gọi là "giấc mơ tỉnh khi thôi miên " ; phân tích thôi miên, tập trung vào phương pháp phân tích tâm lý...
 

Giảm cân bằng thôi miên như thế nào  ? 

Được biết đến tại Pháp từ 15 năm trước, ngày nay thôi miên đã không còn bị coi là lừa đảo nữa : thậm chí đôi khi thôi miên còn được áp dụng để thay thế cho việc gây mê tại phòng mổ.
Khi người bị thôi miên đạt đến trạng thái nhận thức đặc biệt, nhà thôi miên có thể tác động đến việc thèm ăn và thay đổi nhận thức đã có về một số loại thức ăn.
Chứng kiến hoạt động của bản thân, người bị thôi miên nhận thức được các thói quen của mình, các cơ chế và các phản xạ quyết định mối liên hệ của họ với việc ăn uống.
Nhà thôi miên lần thứ hai dẫn dắt người bị thôi miên tiến hành những hành động vô thức.
 
Việc thôi miên sẽ đem lại kết quả tuyệt vời cho những người nghiện bánh ngọt và socola.
Sau khi điều trị thôi miên, người được thôi miên có thể giảm bớt sự lệ thuộc vào một số món ăn hoặc một số thói quen. Ngược lại, họ lại có thể trở nên hứng thú với những thứ khác (ăn uống lành mạnh hơn, ưu tiên các loại rau quả...).
 

Cách tiến hành một buổi thôi miên  ? 

Mục đích của buổi thôi miên là dẫn dắt người bị thôi miên vào một trạng thái nhận thức thay đổi.
Nhà thôi miên làm việc chủ yếu với các món ăn gây ám ảnh, họ mời người bị thôi miên phá bỏ cơ chế thèm ăn và thay thế nó bằng các thiết lập sự phòng vệ.
Ý nghĩa của việc này ? Làm sao cho sự thèm ăn chuyển thành sự thờ ơ. Khi đạt đến trạng thái bị thôi miên, người ta có thể thay đổi được thói quen..
Tính trung bình thì phải cần đến 5-6 buổi trong 1 tháng sau đó 1-2 buổi mỗi tháng để can thiệp nhằm thay đổi được một cách triệt để.
 
Về khía cạnh giảm cân, kết quả mỗi người rất đa dạng, nhưng ta có thể hy vọng giảm được 4 đến 5 kg trong tháng đầu tiên và 2 kg cho tháng sau trước khi bước vào ổn định.
Bằng việc thay đổi thói quen ăn uống, thôi miên làm thay đổi cả nhận thức về đồ ăn của chúng ta : chẳng hạn như ta sẽ ưu ái các món rau xanh hơn. Lưu ý : đừng nên áp dụng việc thôi miên đối với những người bị động kinh.
 

Bình luận

Tags:
Hidden