Giảm Cân Nhờ Châm Cứu, Liệu Có Hiệu Quả?

03/12/2015

Ăn kiêng liên tục, sử dụng các thuốc uống kỳ diệu, các buổi tập thể dục cường độ cao, đi thẩm mỹ viện … Bạn đã từng thử tất cả những thứ ấy để giảm cân. Và nếu như giải pháp lại nằm ở việc châm cứu, phương pháp y học trung hoa đã có hàng nghìn năm tuổi với việc sử dụng các mũi kim nhỏ thì sao nào? Tôi sẽ tiết lộ cho bạn bí mật về phương pháp giảm cân mà bạn cần phải thử ngay lập tức này !

 

Châm cứu giúp giảm cân : hiệu quả đã được chứng minh

Tin tốt lành : châm cứu có hiệu quả trong việc giảm cân, một nghiên cứu tại Hàn Quốc mới đây đã khẳng định điều này. 

Các nhà nghiên cứu khoa học của trường đại học Seoul đã thử nghiệm phương pháp này trên thực tế với 91 người trưởng thành bị thừa cân. 
Tất cả đều phải theo một chế độ ăn uống khắt khe, và có một số người được tham gia vào các buổi châm cứu nữa (với 1 hoặc 5 điểm châm theo từng nhóm). 

Kết quả : những người không tham dự các buổi châm cứu đã nhanh chóng từ bỏ chế độ ăn kiêng, theo họ thì chế độ đó là quá khó để theo. Trong khi đó, những người còn lại vẫn giữ được động lực và thành công trong việc giảm cân. 

Vậy nên châm cứu là một biện pháp được khuyên khích đổi với tất cả những ai muốn giảm cân. Nhưng phải lưu ý rằng : châm cứu sẽ không làm nên tất cả. Châm cứu phải được nhìn nhận như là một biện pháp đi kèm, giúp hỗ trợ một cách hiệu quả khi theo đuổi chế độ ăn kiêng.
 
 

Châm cứu để giảm cân : điều này hoạt động ra sao ? 

Khi châm cứu, người thực hiện sử dụng các mũi kim nhỏ để cắm vào da tại những điểm cần thiết. 
Đảm bảo với bạn là sẽ không hề đau đâu ! Mỗi người được điều trị đều có những đặc điểm riêng, mà chúng phụ thuộc phần lớn vào nguyên nhân của sự tăng cân

Ở một số người, nguyên nhân tăng cân là do căng thẳng áp lực, một số người khác thì là do vấn đề hóc môn, các bệnh đặc biệt hoặc thậm chí là yếu tố di truyền … 
Một số người lại gặp khó khăn trong việc kìm hãm cảm giác sự thèm ăn hoặc ăn luôn miệng. 

Tuỳ theo từng trường hợp, người thực hiện sẽ xác định các đặc điểm của mình. Sự thành công của phương pháp này cũng như việc giảm cân đều phụ thuộc phần lớn vào việc người thực hiện xác định chính xác các điểm hay không !
Các mũi kim nhỏ cắm vào trong da tại những điểm phù hợp giúp hỗ trợ tuần hoàn năng lượng trong cơ thể. 

Như vậy, mỗi cơ quan sẽ hoạt động một cách tối ưu : đây là điều quan trọng đối với công cuộc điều chỉnh cân nặng. 

Số buổi điều trị sẽ phụ thuộc vào người bệnh : số kg mà họ muốn giảm, số kg mà họ đang có, nguyên nhân khiến họ tăng cân, động lực, hay chỉ đơn giản là phản ứng của họ đối với phương pháp. 
Những điểm này với từng người lại khác nhau. 

Lưu ý : Nhĩ châm, một phương pháp gần giống với châm cứu, cũng được sử dụng thường xuyên để giảm cân. 
Trong trường hợp này, người ta kích thích một điểm cụ thể của sụn tai bằng một chiếc ghim (cũng không gây đau đớn). 
Vị trí đặc biệt của tai này được liên kết với bụng theo những nguyên tắc về châm cứu, sẽ giúp điều chỉnh sự thèm ăn.
 
 

Châm cứu để giảm cân : sau đó thì sao ?

Khi đạt được mục đích, bạn cần phải ổn định lại cân nặng. 
Đã bao nhiêu lần ăn kiêng xong (hiệu quả trong thời gian ngắn) sau đó lại tăng cân trở lại, đôi khi là tăng cân nhiều hơn cả trước đây chỉ sau đó vài tuần ? 

Giai đoạn ổn định cân nặng là giai đoạn mấu chốt của chế độ ăn kiêng. Khi ta quyết định giảm cân nhờ châm cứu, nguyên tắc này vẫn phải được tuân thủ. 
Như vậy sẽ cần có một vài buổi điều trị để giữ được cân nặng lý tưởng. Nhịp độ và thời gian sẽ phụ thuộc vào từng người bệnh, người châm cứu sẽ quyết định tuỳ theo từng trường hợp.
Cuối cùng, chúng tôi phải nhắc lại rằng, để kéo dài cũng như duy trì hiệu quả của các buổi châm cứu, bạn cần phải có cố gắng. 
Chẳng hạn như theo đuổi một chế độ ăn uống cân bằng hơn, chơi thể thao thường xuyên hơn … 

Cuộc sống lành mạnh và châm cứu : nếu đó là chìa khoá của sự thành công để giảm cân bền vững thì sao ?

Bình luận

Tags:
Hidden